THUỐC GIA TRUYỀN

                                                         CÂY NHÀ LÁ VƯỜN

                                                                     (Tập II)

 

L.M James Vũ, CMC và nhóm anh em Đồng Công.

 

 

 

 

 

(Gồm những bài gia truyền,đă đă có kinh nghiệm được thu tập từ dân gian qua 3 miền Trung-Nam-Bắc và một số trong sách, báo đă được phổ biến cho đại chúng).

 

 

 

 

 

 


 

Kính thưa quư độc giả,

 

Sau khi tập sách nhỏ: “Thuốc Gia Truyền-Cây Nhà Lá Vườn”, tập I, được gởi tặng các người quen thân, bạn hữu, khá nhiều người đă gọi điện thoại hỏi tập 2 và 3, có người đă chụp lại tập I cả trăm bản để phát cho bạn bè…Đó là lư do thúc đẩy chúng tôi thực hiện tập II.

 

Một lần nữa, chúng tôi xác nhận rằng: Chúng tôi không phải là y sĩ chuyện nghiệp mà chỉ là những người ham học hỏi và muốn giúp đỡ những ai cần đến, nên hễ ai biết ai có phương pháp chữa bệnh hay, có bài thuốc gia truyền hiệu nghiệm, là chúng tôi chạy đến để “ăn xin”, để học hỏi thêm, hầu có thể tự giúp ḿnh và giúp người.

 

Đồng thời chúng tôi cũng tham khảo khá nhiều sách, báo đă phổ biến rộng răi về thuốc giao truyền tại quê hương, hơn nữa các tác giả lại ước mong được phổ biến cho nhiều đồng bào, nhất là những vùng đồng quê hẻo lánh. Sau khi đă lựa chọn một số bài ứng dụng thấy có kết quả tốt, kết hợp với những bài chúng tôi đă học hỏi được từ các cụ ông cụ bà khắp nơi, chúng tôi hân hạnh cống hiến cho những ai c̣n ham muốn chữa bệnh theo phương pháp gia truyền, với hy vọng rất nhỏ mọn là được cộng tác với các bậc lương y, trong việc cứu nhân độ thế, hầu mua công đức cho ḿnh và cho con cháu, với những thiện ư “bất vụ lợi”.

     

      Ước mong được sự chỉ giáo của các vị cao minh, để chúng tôi có thể góp phần rất nhỏ mọn với quư vị hầu cứu người và bảo tŕ được những bài thuốc dân tộc khỏi bị thất truyền.

 

      Sau cùng, một điều không thể bỏ qua là dù có thuốc tiên mà không có bàn tay của Đấng Tạo Hóa nhúng vào, hẳn nhiên mọi sự đều luống công. Bởi vậy, chúng ta hăy tin tưởng cậy trông nơi Đấng Tối Cao quyền năng, qua lời cầu bầu vạn năng của Mẹ Maria và Cha Thánh Giuse, chắc hẳn sẽ thu lượm được thành quả mỹ măn.

 

      Thứ đến, chúng ta cần tự giữ sức khỏe cho ḿnh, trong việc ăn uống, ngủ nghỉ đều ḥa, năng tập thể dục hàng ngày như đi bộ, đạp xe…nhất là cần giữ cho tâm hồn được an b́nh thư thái, tránh mọi lo âu, phiền muộn, v́ đó là thuốc độc làm giảm thọ rất khủng khiếp.

 

      Chúng tôi chân thành đa tạ tất cả những quư vị đă gửi bài thuốc hay giúp chúng tôi bằng bất cứ cách nào để cho tập sách này được thực hiện. Xin Chúa trả công bội hậu cho quư vị.

     

                                                                       Thân ái kính chào quư vị

                                                                       Carthage ngày 01.11.2004

                                                                             L.M.  James Vũ, CMC

                                                                              vá nhóm anh em ĐC

                           

                           

Horizontal Scroll: Chúng tôi rất hân hạnh đón nhận những bài thuốc gia truyền mới của quư vị gởi về, chúng tôi sẽ tiếp tục in trong tập III. Rất tiếc trong khuôn khổ quá nhỏ bé của tập sách này, chưa đăng bài của một số quư vị đă gởi về, chúng tôi sẽ in vào tập kế tiếp. 
 
Kính xin quư vị thông cảm và miễn thứ.

 

 

 

 

 


 

Địa chỉ liên lạc:

L.M James Vu, CMC.Chi Ḍng Đồng Công Hoa Kỳ.

1900 Grand Ave. Carthage, MO 64836-

Đt. (417) 358-0058 Fax (417) 358-0058

 

 

PH̉NG BỆNH C̉N HƠN CHỮA BỆNH

 

Pḥng bệnh hơn là chữa bệnh đó là câu tục ngữ rất chí lư và hữu ích cho mọi người.Theo tâm lư, tự nhiên ai cũng đều muốn có một sức khoẻ dồi dào và lại càng muốn xa tránh khỏi bệnh tật. Khi bị đau yếu, ai cũng muốn biết là bị bệnh ǵ để kịp thời đề pḥng và chữa trị sớm hết sức có thể.

 

Vậy sức khoẻ từ đâu mà có và tại sao bị bệnh ?


Người ta được khoẻ hay yếu là hoàn toàn lệ thuộc vào ngũ tạng con người tức là :


Tâm (tim), Can (gan), Tỳ (lá lách), Phế (phổi), Thận.


Ngũ tạng lại liên đới với lục phủ là :

 

Tiểu trường (Ruột non), Đảm (Mật), Vị (Dạ dày), Đại trường (Ruột già), Bàng quang (Bọng đái)...

 

Nếu các cơ quan trên mà hoạt động điều hoà do khí huyết được thăng bằng (nghĩa là khí hàn khí nhiệt trong người không bị xung khắc nhau) th́ con người được vui tươi, nước da hồng hào, mát mẻ, làm việc không biết mệt, tiếng nói sang sảng…

 

Nếu khí nhiệt trong phủ tạng mà nóng quá sẽ gây ra nhiều chứng bệnh như đau đớn, nhức mỏi, bệnh ung thư… rất nguy hiểm. Bởi vậy cần phải biết cách đề pḥng, giữ cho các cơ quan trên được mát, điều hoà.

 

Dưới đây là một ít phương được giản dị để chữa trị khi có một bộ phận nào bị nóng.

 


BỆNH TIM NÓNG

TRIỆU CHỨNG:

 

Người bị tim nóng thường thấy miệng đắng, nhất là khi thức dậy. Lưỡi đỏ, miệng khô, khát nước. Nếu nóng quá làm tim hồi hộp, hốt hoảng, có khi sinh chứng mê sảng, phát cuồng, điên…


ĐIỀU TRỊ:

 

Dùng sâm Hoa Kỳ (Thái nhỏ ra nếu là củ) độ 20-30gr.  Hạt sen 40-60gr. Đổ chừng 3-4 ly nước, nấu sôi thật rồi đổ vào b́nh thuỷ (Cả cái lẫn nước) uống dần. Có thể nấu lại 1,2 lần nữa cho hết chất.

 

Cụ Nguyễn Văn X. ở Oklahoma, bị bệnh nặng, gia đ́nh đem vô bệnh viện đă mấy ngày mà bác sĩ chưa t́m ra bệnh, trong suốt thời gian đó cụ thấy trong ḿnh nóng nảy rất khó chịu, cởi hết áo ra, mặt đỏ gay, dù đă mở quạt, máy lạnh, nhưng vẫn thấy nóng, miệng đắng, cổ khô, khát nước, không ăn không ngủ được, bệnh viện cũng cho dùng thuốc thông thường cho bớt mệt…Nhưng bệnh không giảm mà c̣n tăng thêm, cụ rất bực bội, hốt hoảng, la rầy…Được báo tin, tôi vội tới thăm và đem theo sâm và hạt sen để nấu cho cụ uống. Ngay tối hôm đó cụ cảm thấy mát trong người, đă ăn đă ngủ được, trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Chỉ mấy hôm sau cụ được xuất viện và vẫn tiếp tục uống 2 thứ đó cho tới ngày nay (đă gần 2 năm). Hiện nay cụ rất khoẻ mạnh, hồng hào và không c̣n thấy bệnh nào xuất hiện cả, dù đă trên 83 tuổi.

 

GAN MẬT NÓNG

TRIỆU CHỨNG :

 

Thường cảm thấy nặng phía bên hông phải, mắt bốc nóng có tia đỏ, chua miệng khi thức dậy và khi đói, dễ nóng giận, cáu kỉnh, hung ác…Bị gan nóng sẽ dẫn tới sưng gan, xơ gan là bước đầu ung thư.
Trị liệu : Nấu Actisô uống hằng ngày. Nếu mật nóng th́ nấu 15gr ô hà thủ (tiệm thuốc bắc) với ½ lít nước. Có thể uống hằng ngày.


PHỔI NÓNG

TRIỆU CHỨNG:

 

Nóng trong mũi, mũi chảy nước, khó thở, cảm thấy nóng trong ngực, miệng cay. Phổi khoẻ th́ tiếng nói to, trong trẻo, hơi dài, làm không biết mệt. Khi phổi nóng th́ dễ bị cảm, dễ hắt hơi, sổ mũi và ho khan.


TRỊ LIỆU:

 

Dùng la hán 1 quả, với 10gr Thiên môn (tiệm thuốc bắc), nấu với ½ lít nước, sôi kỹ, uống 2 lần; hoặc dùng 2 viên bột la hán chế 1 ly nước sôi lớn uống.

 

TỲ, VỊ NÓNG

TRIỆU CHỨNG:

 

Thường thấy miệng ngọt khi thức dậy, nhiều nước bọt, hay ợ chua, nôn ói. Tỳ vị nóng dễ bị tiểu đường, máu đường, x́nh bụng, ăn khó tiêu, bị nôn ói.


TRỊ LIỆU:

 

Dùng lá dâu tằm ăn, cam thảo đều 50gr, đều sao vàng, nấu với ½ lít nước sôi kỹ, để nguội uống. Toa này cũng trị được bệnh dạ dày kinh niên.


THẬN NÓNG

TRIỆU CHỨNG:

 

Thường thấy miệng mặn khi thức dậy. Hay tiểu vặt, tim hồi hộp, người bần thần. Thận khoẻ th́ râu tóc đẹp, mạnh gân cốt, tim nhuần nhă.


TRỊ LIỆU:

 

Dùng Thục địa (tiệm thuốc bắc) 15gr, gừng sống 5gr, nấu với ½ lít nước, uống ngày 2,3 lần. Toa thuốc bắc : Hắc táo nhân, Thục địa đều 1 chỉ rưỡi (Tiệm thuốc bắc), hoài sơn, đương qui, Nhục thung dung đều 3 chỉ, Phục thần: 2 chỉ. Sắc uống.
Để dễ nhớ, dễ t́m bệnh xin học thuộc câu thơ sau đây:

Tỳ ngọt - Tâm đắng - Can chua
Phế cay - Thận mặn ắt thừa nhiệt năng (nóng quá).

 

QUAN SÁT CÁC HIỆN TƯỢNG ĐỂ CHẨN ĐOÁN BỆNH

 

Đối với các vị y sỹ chuyên nghiệp luôn luôn căn cứ vào các sự kiện sau đây để t́m bệnh :
1-Vọng, 2-Văn, 3-Vấn, 4-Thiết.

 

Đặc biệt về việc chẩn mạch, phải là những vị có kinh nghiệm mới đạt được kết quả khả quan. Tuy vậy, một số vị danh y đă nghiên cứu và đă viết thành sách, nói về các chứng bệnh với các hiện trạng, ví dụ :

 

Bệnh cảm gió (thương phong), có dấu hiệu sau : nóng lạnh, nhức đầu, sợ gió, sổ mũi, nghẹt mũi, ho khạc đàm, tay chân nhức mỏi, tức ngực, có mồ hôi. Nếu có các hiện tượng trên th́ uống bài Sâm Tô Ẩm Gia giảm tuỳ theo hiện tượng đang có.

 

Bệnh cảm hàn (hay cảm lạnh) người bị nóng lạnh, sợ lạnh, tay chân ḿnh mẩy nhức mỏi, nhức đầu, không mồ hôi, không muốn ăn. Uống thuốc theo người vốn khoẻ mạnh mà bị cảm hay người vốn yếu. Các y sĩ đă làm sách và nói rơ mỗi bệnh khác nhau, phải uống thuốc đúng theo bệnh th́ rất mau khỏi. Có nhiều bệnh nhà thương trị không khỏi như người có thai bị nôn ói, chứng nấc cụt...nhưng thuốc Nam trị rất dễ dàng.

 

Dưới đây là một số các hiện trạng của bệnh :


RĂNG ĐAU
: Báo hiệu 1 trong 5 tạng đang bị đau :


1-Răng cửa đau : báo hiệu tim đau (2 răng giữa)
2-Răng thứ 2 đau : là dấu gan đau (2 răng kề răng giữa)
3-Răng thứ 3 đau : báo hiệu lá lách đau
4-Răng thứ 4 đau : là dấu phổi đau
5-Răng thứ 5 và các răng kế tiếp đau : Báo hiệu thận bị đau.


BỆNH TIM : Có hiện trạng :


*Răng cửa đau.
*Sắc mặt thường đỏ.
*Mắt đỏ.
*Mũi thường có sắc đỏ ở chân mũi, 2 bên chân mũi và 2 bên sống mũi.
*Môi sắc thậm đỏ.
*Đầu lưỡi đỏ tươi : tim rất nóng.
*Lưỡi bỗng hiện sắc đỏ; báo hiệu tim có bệnh.
*Móng tay nổi lên như muốn bong ra, chót đầu ngón tay thô nhám : Bệnh tim.
*Móng tay hiện màu tím : Đau tim.
*Gốc ngón tay cái vốn có h́nh trăng lưỡi liềm, biến mất : suy tim-sức khoẻ suy giảm nặng.
*Tay hay run rẫy, hay đổ mồ hôi : tim có bệnh.
*Chân tay đổ mồ hôi : tim yếu hay phong thấp.
*Nước da màu tím tái : tim có bệnh.
*Nước da xanh xám hay thâm lam : suy tim nặng.


BỆNH GAN - LÁ LÁCH : Có hiện trạng :


*Sắc mặt vàng.
*Mặt sắc xanh : bệnh gan, mật.
*Má hiện sắc vàng : viêm gan - Hoàng đản.
*Má sắc đen âm hay đen : đau gan.
*Mắt vàng : bệnh lá lách.
*Mắt xanh : bệnh gan.
*Tṛng trắng chợt biến ra màu vàng : bệnh gan hay mật.
*Sắc xanh giữa sống mũi và 2 bên : bệnh gan, mật.
*Sắc vàng giữa sống mũi và 2 bên cánh mũi : bệnh lá lách.
*Miệng sắc vàng : bệnh lá lách.
*Chung quanh lưỡi biến màu đỏ tươi và ḷng trắng mắt vàng nghệ : Hoàng đản.
*Chất lưỡi đen, rêu đen : bệnh gan nặng.
*Chất lưỡi bện có hằn răng : tỳ hư.
*Bàn tay xám : bệnh gan.
*Lưng bàn tay vàng sẫm ở tuổi 60 : bệnh gan hay thận.
*Móng tay hiện màu vàng : bệnh gan.
*Gốc các móng tay có màu phớt đỏ : dấu xơ gan.
*Nước da vàng bủng : sạn mật-Viêm gan siêu vi trùng hay viêm ống dẫn mật.
*Da có những mảng hồng nhợt hoặc có những tia đỏ hồng như màng nhện: xơ gan.
*Hơi thở tanh nóng là bệnh gan.
*Nôn ra đắng là gan nóng.


BỆNH PHỔI : Có các dấu hiệu :


*Mặt hiện sắc trắng : bệnh phổi.
*Má hiện sắc đỏ tươi lạ thường 2 ven má : bệnh phổi.
*Mắt hiện vết đen hay nâu đen chung quanh : phổi.
*Mắt trắng bệch : phổi.
*Hiện sắc trắng giữa 2 lông mày và dưới mắt : phổi.
*Lỗ mũi đỏ và ngứa : phổi nóng.
*Môi sắc đỏ thậm : phổi.
*Môi mẩn những mụn nước : viêm phổi.
*Da trắng bệch : dấu hiêu phổi...
*Da xanh xám hay màu thâm lam : sưng phổi nặng.
*Da nứt nẻ, thô nhám, nhờn nhớp : lao phổi.
*Mũi đen khô : phế nguy.
*Mũi đen sậm : phổi khô ráo.
*Tiếng nói nhỏ, thở yếu, khó thở, đứt đoạn : khí phế hư.
*Hơi thở gấp mạnh : phổi nóng.
*Ho khan không đàm mà mạch Phế trầm tŕ : phổi lạnh.
*Ho khan không đờm mà mạch phế phù : phổi nóng.
*Ho đờm xanh : bệnh nhập ngũ tạng, nhập tỳ phế.
*1-2 phút ho 1 tiếng : cuống phổi nhỏ.
*Ho đàm hôi thối : phổi ung thư.


BỆNH THẬN - BÀNG QUANG : Có các dấu hiệu :


*Mặt hiện sắc đen : bệnh thận.
*Má hiện sắc đen hay đen âm : thận.
*Sắc đen 2 má cả nhân trung : thận và bàng quang.
*Mắt thâm đen : bệnh thận.
*Màng mắt có khối nhỏ h́nh quạt : thận.
*Tai hiện sắc đen : bệnh thận.
*Môi sắc thâm đen : tuyến thượng thận trục trặc.
*Chất lưỡi đen, rêu đen : bệnh thận nặng, khó trị.
*Lưng bàn tay biến màu sắc khác thường : thận phụ có bệnh.
*Lưng bàn tay vàng sẫm ở tuổi 60 : thận suy hay đau.
*Chân sưng không do ngồi hay đứng lâu : đau thận.
*Mu bàn tay sưng phù : thận.
*Da nổi những đốm xám : bệnh thận.
*Răng lung lay : thận hư.


BỆNH BAO TỬ - RUỘT
: Hiện ra các dấu :


*Mặt hiện sắc trắng : ruột già bệnh.
*Sắc trắng giữa 2 lông mày và dưới mắt : bệnh ruột già.
*Sắc vàng đầu mũi và 2 bên cánh mũi : bệnh bao tử.
*Đầu mũi xanh : đang mắc chứng đau bụng.
*Môi mẩn những mụn nước : bệnh bộ tiêu hóa-tiêu hóa kém.
*Môi lở loét : dạ dày nóng.

 

II - BỆNH CẤP CỨU


1/ BỆNH TRÚNG PHONG (STROKE) NGẤT XỈU :


BỆNH TRẠNG

Bệnh trúng gió, thoạt tiên té nhào, bất tỉnh nhân sự, tay chân giựt, mắt miệng nhựt méo, đàm lên ồ ồ. Đông y cho rằng, khi gió độc nhập vô tạng, phủ nào, đều có những hiện trạng khác nhau có khi nhập vô huyết mạch. Hễ bộ phận nào bị gió nhập th́ các mạch máu bị bế tắc, máu chảy không được nữa nên mới bị đứt gân máu.

 

Bên Tây y th́ cho là đứt mạch máu năo (trên đầu) căn cứ vào hiện trạng trông thấy sự thật, c̣n Đông y căn cứ vào khí hóa vô h́nh, tức là căn cứ vào gốc bệnh. Tây y nh́n vào hiện trạng của bệnh (đó là cái ngọn). Bởi vậy khi bị trúng gió, bộ phận nào bị trúng th́ lập tức phải khai thông các huyệt của bộ phận đó th́ máu không bị tắc nghẽn nữa.
Cách khai thông các huyệt sẽ nói dưới đây :

 

Phải làm ngay để cứu sống :

 

Bất kể ai, bất kỳ lúc nào, hễ gặp một người bị stroke (bị trúng gió ngất xỉu) th́ lập tức lấy 1 cây cứng, như đầu quản bút… day ấn mạnh vào huyệt dũng tuyền, dưới ḷng bàn chân (Chia làm bàn chân làm 3 phần, huyệt ở chỗ trũng 1/3 từ trên xuống, thẳng kẻ ngón 2 và 3) sẽ làm bệnh nhân hồi tỉnh lại rất mau chóng.

 

Nếu bệnh nhân tự ḿnh có thể day ấn hay đạp chân vào góc nhọn cạnh giường hay bàn ghế, rồi xoa mạnh 2 bàn tay và các đầu ngón tay. Làm như vậy chỉ trong mấy phút có thể trở lại b́nh thường, tránh được chứng ngất xỉu hay bại liệt. Khá nhiều người không biết cách đề pḥng nên đă bị chết hay bại liệt.

 

Nếu bệnh nhân đă bị hôn mê rồi th́ người khác phải day ấn huyệt dũng tuyền như trên cho họ, đồng thời giă gừng sống vắt lấy nước cốt, chừng nữa ly nhỏ, pha với đồng tiện, 2 vị bằng nhau, cho uống (Đồng tiện là nước tiểu bé trai độ 5-6 tuổi trở xuống, nếu không t́m được con nít th́ lấy của người lớn cũng được, nhưng không hay bằng con nít, nên bỏ bớt đợt đầu và cuối đi, cũng có thể dùng dấm chua hay rượu mạnh thay thế nhưng ít công hiệu hơn). Việc làm này coi như không hợp vệ sinh, nhưng thực tế, kinh nghiệm dân gian, đă cứu được vô số người, c̣n hơn là để họ chết giữa đường khi chưa kịp tới nhà thương. Nhiều vụ tới nhà thương cũng không chữa được hoặc có chữa được cũng phải qua một thời gian dài tập luyện cực ḱ vất vả.

 

Nếu răng cắn chặt không đổ thuốc được: Không đổ nước được th́ dùng phèn chua cộng thêm muối rang, hai vị bằng nhau, tán mạt, chà vào hàm răng, th́ nước miếng sẽ chảy ra, chỉ một lúc sau th́ răng tự mở ra được.

 

Sau khi đay ấn huyệt Dũng Tuyền và cho ống thuốc mà chưa tỉnh dậy, lập tức hăy dùng ngay phương pháp: Chích tê và nặn máu bầm ở các huyệt sau đây:


a/ Huyệt thập tuyên (ở đỉnh cao nhất của 10 đầu ngón tay).
b/ Huyệt khí đoan (nằm ở đỉnh cao nhất của 10 đầu ngón chân).
c/ Huyệt ấn dường (nằm ở 2 chân mày).


- Sau khi chích lễ các huyệt, chỉ trong giây lát sẽ tỉnh lại.


CƯỚC CHÚ:

 

Dụng cụ để châm: Nếu có sẵn kim tiêm th́ rất tiện lợi, không đau và kim sắc. Nếu không có th́ dùng loại kim to khác thay thế, có thể dùng gai chanh…

 

Sát trùng: Cần phải sát trùng dụng cụ cẩn thận, cả tay người làm, và da nơi các huyệt phải châm, để tránh nhiễm trùng.

 

Thủ thuật: Bàn tay trái, dùng ngón cái và ngón trỏ của người chữa, véo vào da nơi các huyệt cần châm, cho cao lên, c̣n tay mặt, ngón cái và trỏ, nắm chặt cây kim cho vững, rồi đâm hơi sâu bằng hạt gạo, miễn sao nặn ra nhiều vết bầm.

 

Cách đây không lâu, một em bé người Mỹ, chừng 1 tuổi, bị trúng gió rất nặng, gia đ́nh đem vô bệnh viện nhưng bác sỹ đă từ chối, không c̣n cách nào chữa được. Cha mẹ em khóc thút thít, đợi chờ con chết. May lúc đó có một chị người Việt Nam mà tôi quen biết, cũng có mặt tại đó, chị đề nghị với gia đ́nh: "Đàng nào em bé cũng chết, nhưng nếu gia đ́nh đồng ư chị sẽ chích lễ máu cho em, may ra cứu được". Gia đ́nh không hiểu được chị này sẽ làm chuyện ǵ, nhưng cầu may, c̣n nước c̣n tát. Sau khi chị lễ các huyệt như trên, em bé khóc ré lên, thế là em được cứu sống trước sự ngỡ ngàng của mọi người.


CƯỚC CHÚ 2 :

 

Chân bị chuột rút, không ngồi dậy được, không bước đi được hoặc bị đánh trúng chỗ hiểm (Hạ bộ), đau muốn chết, cũng day ấn HUYỆT DŨNG TUYỀN hay đạp chân vô chỗ góc cạnh như trên, chỉ một chặp sẽ trở lại b́nh thường.

 

Cách trị chuột rút, ông Trần Tân B.Carthage, MO, c̣n chỉ cách rất đơn giản và rất hiệu quả theo phương pháp sau đây : Bẻ hai đầu ngón chân cái bẻ lên và gập xuống ít lần là khỏi.


KHI BỊ CẤM KHẨU, MÉO MIỆNG, XẾCH MẮT

 

Bệnh nhận bị hôn mê đă cứu cho hồi tỉnh, nhưng lại bị cấm khẩu, méo miệng, xếch mắt, bán thân bất toại, hăy mau chích lễ các huyệt sau đây để mau cấp cứu.


- Huyệt nhân trung (chia nhân trung làm 3 phần, huyệt này nằm 1/3 từ trên xuống).


- Huyệt địa thương (ở ha bên mép; Dùng cây tăm đo từ gốc ngón tay giữa của bệnh nhân, ra tới đầu ngón tay (nam tả nữ hữu). Bẻ cây tăm làm mực để đo từ giữa môi ra hai bên mép, đầu cây tăm chạm vô đâu th́ lễ và nặn máu bầm ở chỗ đó.


- Huyệt giáp xa: Huyệt nằm ở xương hàm dưới, đo từ mép ra hai tấc hai phân (khi cắn chặt hàm răng, chỗ nổi lên cao nhất là huyệt, khi không cắn chặt răng, chỗ đó lơm xuống, ấn vào thấy ê tức).


- Trúng phong cấm khẩu (không nói được): Lễ các huyệt ứ huyệt, ở gần xanh dưới lưỡi và huyệt dưới ầu lưỡi (nếu miệng không há được th́ lấy phèn chua và muối rang, xát chân răng như trên).


- Bán thân bất toại: Nếu bệnh nhân lại bị chứng bán thân bất toại th́ lấy 1 củ tỏi, 1 củ sả, 1 củ gừng, 1 mớ tóc rối (tóc do các bà chải đầu rụng xuống). Tất cả chung lại, giă nát, rồi bọc vào miếng vải băng lớn, lấy gói thuốc đó thấm vào đồng tiện (khi bí th́ dùng dấm chun thay đồng tiện hay nước tiểu người lớn) rồi, chà từ xuôi từ trên xuống chân chà khá mạnh, bên bất toại, cứ làm đi làm lại cho tới khi khỏi.


CƯỚC CHÚ:


1/ Phần thủ thuật, chích lễ, xin coi ở trên để làm cho đúng cách, tránh nhiễm trùng.
2/ Chứng bệnh trúng phong: Méo miệng, xếch mắt, cấm khẩu…bất cứ do nguyên nhân nào, nếu có người giúp kịp thời, sẽ khỏi ngay tại chỗ, khỏi phải đi nhà thương, khỏi phải uống thuốc.

 

Quăng năm 1977, tôi đang giúp Cộng Đoàn VN tại Springfield, MO, độ quá trưa, tôi được mời đi Xức Dầu cho một bệnh nhân bị trúng gió khá nặng: Bán thân bất toại, méo miệng, xếch mắt, thêm cấm khẩu.

 

Các bà cũng ra tay cứu chữa như xoa dầu, cạo gió, nhưng bệnh nhân vẫn không động cựa, tôi bảo giă gừng vắt lấy nước cốt, rồi pha với đồng tiện, cho uống.

 

Đồng thời, tôi cũng chỉ cách chích lể một số huyệt, để chữa cấm khẩu và xếch mắt, méo miệng như đă nói ở trên. Sau khi chích lể và xoa bóp, bệnh nhân đă ngồi dậy và đi lại được, thế là tôi khỏi phải xức dầu và gia đ́nh cũng chẳng mất một xu nào cho bệnh viện.

 

Ở miền Bắc, khi bị trúng gió ngất xỉu, bất cứ, bất cứ chứng nào, kể cả khi bị sôi đàm, nghẹt thở muốn tắt hơi, cũng đều chữa khỏi cả, bằng cách lấy cây cải tây (ở miền bắc này chỗ nào cũng có) giă lấy nước pha đồng tiện cho uống là tỉnh liền.

 

Trên đây là những cách chữa theo kinh nghiệm của dân gian, nơi nào cũng có một số người bằng cách chữa để làm phước.

 

Đặc biệt là vị tổ Hải thượng Lăn Ông đă được cả dân tộc Việt Nam tôn sùng  nhớ ơn, v́ đă hi hiến cả cuộc đời để nghiên cứu phương thuốc gia truyền, c̣n lưu lại cho tới ngày nay, cứu được vô số người thoát khỏi tử thần.

 

Dưới đây là một ít cách chữa trị trúng phong cấm khẩu do Ngài để lại:


CHỮA TRÚNG PHONG MÉO MỒM


1/ Vôi sống sao với dấm, đấm nát và trồn sền sệt, hễ méo bên này th́ bôi bên kia, sẽ cân trở lại.
2/ Ba hạt đậu 7 hạt, giă nát, đắp ḷng bàn tay, hễ méo bên này th́ đắp tay kia.
3/ Lấy lá mít giă nát với chút vôi, cũng đắp vào ḷng bàn chân như trên.
4/ Lấy máu tươi lươn bôi giấy, méo má bên này th́ dán bên kia, khi cân rồi, phải chùi đi ngay.


MÉO MỒM, MÉO CẢ MẶT, XẾCH MẮT, CO GIẬT MỘT BÊN, LƯỠI KHÔNG CỬ ĐỘNG ĐƯỢC.

 

Dùng quế tâm, giă ra nấu với rượu, tẩm vào mảnh vải, méo bên này th́ đắp má bên kia. Rất hay.


TRÚNG PHONG SÔI ĐÀM, NGHẸT THỞ, MÊ MAN BẤT TỈNH, SAU BỘ MẠCH TRẦM PHỤC.

 

Phụ tử, nam tinh, mộc hương, đều 12/ lạng, gừng sống 9 lát, sắc uống.


TRÚNG GIÓ ĐỘC LÚC NẰM NGỦ:

 

Lấy lá hành nhọn thọc vô lỗ mũi bệnh nhân, nam thọc bên tả, nữ thọc bên hữu, một chặp sẽ tỉnh lại.


III - BỆNH THƯỜNG GẶP
BỆNH MÁU CAO (HUYẾT ÁP CAO)

 

Bệnh máu cao ngày nay đă trở thành bệnh thời đại, nguyên nước Mỹ, theo bản thống kê mới đây, có trên 30 triệu người bị bệnh này.

 

TRIỆU CHỨNG:

 

Người bị máu cao thường hay cảm thấy: chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi, hoa mắt, nhức đầu, tai lùng bùng, tim đập mạnh, có khi cảm thấy chân tay tê buồn như kiến ḅ.
Nếu đo máu cao, độ trên ở số 120, độ dưới ở số 80, đó là độ trung b́nh, là không có bệnh.
Nếu độ là 160 trở lên độ dưới là 100 là người bị bệnh máu cao.


ÁP HUYẾT THẤP:

 

Nếu độ trên chỉ có 100 hay dưới 100 là bệnh máu thấp. Người thường yếu mệt, uể oải ră rời. Phần nhiều do tại yếu tim và thiếu máu.


NGUYÊN NHÂN BỆNH MÁU CAO:

 

Có nhiều nguyên nhân, nhưng thường thấy ở những người ăn uống quá độ, ăn nhiều chất béo mập, nhất là những người đă mập sẵn c̣n ăn nhiều thịt bơ sữa, kem, lại không chịu tập thể thao, đi bộ, làm phát sinh nhiều cholesterol bám vào máu làm cho mạch máu cứng lại, khi máu bơm qua, không dăn ra được, nên áp lực máu phải tăng cao lên.

 

Những người quá bận bịu suy nghĩ, tính toán trong cuộc sống hằng ngày…khiến đầu óc quá căng thẳng, cũng làm huyết áp cao, nguy hiểm.


Hút thuốc lá, làm cho bệnh trầm trọng hơn.

Bệnh tiểu đường và thận viêm cũng là nguyên nhân huyết áp cao.


Nếu huyết áp quá cao có thể làm chết liền v́ đứt mạch máu, trường hợp này phải t́m cách hút bớt máu ra, cho huyết hạ xuống mau.

Có trường hợp phải làm việc quá sức, bận tâm suy nghĩ khiến tim ngừng đập mà chết.


ĐIỀU CẦN BIẾT:

 

Muốn chữa trị, trước hết phải:


* Giảm ăn đi, nhất là những thứ làm cho béo, làm sao cho xuống kư.
* Phải đi bộ, tập thể dục đúng cách hằng ngày.
* Bỏ hay giảm ăn mặn. Không ăn các đồ ngọt, cay nóng, bỏ hay giảm uống rượu hay đồ kích thích.
* Ăn ngủ, ngủ nghĩ, làm việc điều ḥa, đừng làm quá sức. Khi bệnh nặng, phải nghỉ hoàn toàn, đừng bận tâm suy nghĩ, kẻo chết bất th́nh ĺnh.
* Nếu ăn nhiều trái cây, khoai tây, cá v́ có nhiều chất potas-sium, giúp làm giảm độ máu.
* Đo huyết áp thường xuyên, khi có bệnh, nhất là khi có triệu chứng máu cao, phải đo để biết t́nh trạng bệnh, để ngăn ngừa kịp thời, hầu tránh khỏi đứt mạch máu mà chết oan.


CHỮA TRỊ:

 

Những ai chữa trị bằng thuốc Tây, các bác sỹ đều cho biết là phải uống măn đời, mới có thể ngăn chận cho máu khỏi lên cao hơn, ngoài ra không có thuốc nào trị dứt khỏi bệnh. Khá nhiều người nhất là  người Việt chúng ta, khi phải uống thuốc Tây đều nói rằng, uống thuốc th́ máu không lên cao nữa, nhưng ngơi thuốc th́ chứng nào tật ấy, mà uống thuốc th́ thấy nóng này khó chịu, thường bị táo bón, lại bị phá gan, phá thận, phá bao tử, bớt chứng này lại sinh chứng khác.

 

Nếu ai không hợp thuốc tây, có thể dùng thuốc nam dưới đây, có người hợp với thứ này, người hợp thứ kia, v́ là thứ mộc, không sợ bị phản ứng. Có người nói đă được khỏi dứt bệnh khi dùng thuốc nam.


THUỐC NAM TRỊ MÁU CAO:


1/ Khi độ máu lên khá cao, để chữa cấp thời, tránh bị đứt mạch máu chết, có thể rút máu ra bớt để hạ.
2/ Hạ huyết áp, mạch nhanh: Gừng khô 60g, Gừng tươi 40g, Nhục quế 60g, Đại hồi 100g. Tán mạt, ngâm rượu, mỗi lần uống 4g.
3/ Máu cao, nhức đầu, hoa mắt ù tai, liệt 1/2 người: Thiên ma, Sơn chi, Hoàng cầm, Đỗ trọng đều 12g. Câu đằng, dạ giao đằng, tang kư sinh, phục linh đều 20g. Ngưu tất, Ích mẫu đều 16g. Thạch quyết minh 32gr (Y học dân tộc).
4/ Cần ta (sao vàng hạ thổ), Chanh 1 quả, hành, tỏi đều 1 củ. Đổ 3 bát nước sắc uống thay trà.
5/ Lá vú sữa (Sao vàng hạ thổ) sắc nước uống.
6/ Cua biển to 1 con (không phải ghẹ) lột ra ngâm vào bia uống 3-4 lần khỏi.
7/ Ḥe hoa sắc uống.
8/ Lấy 7 tổ kén con tằm (c̣n cả con nhộng bên trong), sao thực vàng hơi cháy, úp xuống đất, sắc uống. Tuyệt hảo (Đan Trường sưu khảo).
9/ Tỏi 3 củ. Năng Tàu 3 củ. Hành hương 2 củ. Cà chua 2 trái. Rau cần tàu 2 lượng. Đổ 3 chén nước sắc thành 1 chén. Uống sáng 1 thang, chiều 1 thang. Nghỉ 15 ngày nếu thấy chưa xuống mới uống lại 2 thang như trước, rồi nghỉ 15 ngày, nếu chưa khỏi lại uống tiếp tới khỏi.
10/ Rễ hay cây nhàu, bỏ vỏ, vạt mỏng sao lên, ngâm rượu, uống mỗi tối 1 ly nhỏ.
11/ Trái nhàu, thái phơi khô (trong bóng mát), nấu nước uống. Trái nhàu c̣n chữa bệnh tiểu đường, đau nhức…
12/ Cây chuối hột c̣n non, thái làm dưa ăn thường xuyên, trị tiểu đường, máu cao (Ô Trịnh Văn Tr. Được đồng bào vùng Nhà Bè chỉ ông chữa bệnh, lúc đó Ô. Là chỉ huy trưởng)
13/ Ngô thù du (mua tiệm thuốc Bắc, nhờ tán bột). Dùng 100ml rượu đun sôi, bỏ thuốc bột vào từ từ, quậy đều sền sệt, bôi vào giữa ḷng bàn chân, lấy vải băng lại cho khỏi rơi rụng. Mỗi tối trước khi đi ngủ làm 1 lần, qua đêm gở bỏ đi.
Bài thuốc này được lương y Hoàng Duy Tân chữa cho cụ Trần V.H 77 tuổi, bị bệnh 12 năm. V́ uống thuốc Tây hằng ngày nên bị đau bao tử, tiêu chảy…

 

Cụ theo đuổi cách chữa trên, qua 1 đêm, sáng đo độ xuống b́nh thường. Thấy kết quả tối nào cụ cũng đắp thuốc và hoàn toàn bỏ thuốc Tây, đến này đă được trên 5 năm, thế mà độ máu vẫn giữ mức b́nh thường.


14/ Bồ công anh trị tiểu đường và máu cao rất hiệu nghiệm (xin coi bài bao tử).


BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

NGUYÊN NHÂN:

 

Hiện nay người ta chưa t́m ra nguyên nhân, chỉ biết rằng đa số những người mắc bệnh tiểu đường từ 40 tuổi trở lên và thường là những người béo mập, ít hoạt động, ăn uống quá độ đôi khi cũng di truyền.


DIỄN TIẾN:

 

Mới ban đầu ít ai biết ḿnh bị bệnh, chỉ tự nhiên thấy ḿnh sút kư, mặc dù ăn nhiều mà thấy đói. Đến giai đoạn này, thường thấy có 3 triệu chứng chính:


a/ Ăn nhiều mà vẫn thấy đói, muốn ăn nữa.
b/ Rất khát, uống nhiều mà không đă khát.
c/ Đi tiều lượng nhiều và đi luôn luôn, thường màu vàng trong.
Ngoài ra bệnh nhân thường cảm thầy mệt mỏi cả tinh thần lẫn thể chất, thỉnh thoảng ra mồ hôi nhiều, có khi hôn mê.


BỆNH CHỨNG:

 

Nếu không chữa ngay sẽ sinh ngứa ngáy nhất là chung quanh bộ sinh dục, mụn nhọt luôn tái phát, lở khắp ḿnh, răng lung lay, biến chứng về tim, phổi mù ḷa, thận, thần kinh hệ, vết thương chậm lành, nhất là t́nh trạng bất động.
Khi bác sỹ xác định là bệnh tiểu đường th́ phải triệt để tuân theo chỉ dẫn về:


a/ Thực phẩm ăn uống.
b/ Kiểm soát trọng lượng.
c/ Tập thể dục

 

Nếu kiên tŕ thi hành 3 điều trên, bệnh có thể trở lại b́nh thường, tuy không khỏi dứt được, nếu không triệt để tuân theo, độ đường tiếp tục tăng lên.
Hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ đă nêu lên ít phương pháp chống lại kẻ thù tiểu đường sau đây:


* Cữ ăn chất béo: Càng ăn ít chất béo càng tốt.
* Giảm ăn và nên ăn nhiểu bữa.
* Cố gắng giảm cân: Những người bệnh tiểu đường, thường nặng cân hơn mức trung b́nh, nên cần giảm ăn và nên tập thể dục. nhiều người kiên tâm tập thể dục và giảm ăn, bệnh đă b́nh thường trở lại..
* Cữ rượu: Có thể uống ít và điều ḥa..
* Tập thể dục rất tốt cho mọi hạng người, đặc biệt cho người bị tiểu đường, sẽ làm hạ mức đường trong máu, và môn đi bộ là tốt nhất cho mọi hạng người, và tốt nhất cho người bị tiều đường (theo ư kiến chung của các bác sỹ). tuyệt đối tránh loại thể dục quá mạnh như tập tạ, hít đất, hít xà ngang… sẽ làm cho độ đường tăng lên.
* Cẩn thận về răng: Những người bị bệnh tiểu đường rất dễ bị sâu răng và bệnh về nướu, nên phải chăm sóc răng và đánh răng hàng ngày.
* Thận trọng bàn chân: Người bị bệnh tiểu đường không có cảm giác nhạy cảm, nên khi hai bàn chân bị thương tích chảy máu…mà không biết đau, máu ra nhiều mà không biết, vết thương ra máu rất khó cầm lại, nhiều người bị cưa chân v́ không biết đề pḥng ǵn giữ bàn chân.


Bởi vậy:


- Hằng ngày phải kiểm soát bàn chân có bị thương tích hay không?
- Giữ bàn chân luôn sạch và khô ráo, đừng để nhiễm trùng.
- Giữ chân ấm, nhất là khi trời lạnh, với giầy, vớ.


ĐỪNG ĐỂ ĐỘ ĐƯỜNG XUỐNG THẤP:

 

Nếu kiêng cữ ăn uống và thể dục điều ḥa, độ đường sẽ giữ mức trung b́nh, nhưng nếu bất cẩn, ham vui…bỏ một bữa ăn, sẽ làm cho cơ thể thiếu đường. Lúc đó bạn cảm thấy miệng tê tê, hoặc đổ mồ hôi lạnh, tim đập dồn dập, ít nhất là cảm thấy đói.
Để cấp cứu bạn hăy uống ly nước ngọt, tiện nhất là lúc nào cũng có viên kẹo trong túi, khi bị như vậy, chỉ ngậm một viên là hết liền.

 

Nếu đă bị tiểu đường th́ năng đo độ đường để kiểm soát mỗi ngày.


* Giữ tâm hồn b́nh thản: Người bị tiểu đường mà giận dữ, lo lắng, suy tư nhiều...có khi làm cho độ đừơng tăng vọt. Vậy bạn hăy cố gắng:


" Quẳng gánh lo đi mà vui sống"
" Hăy tin tưởng và phó thác cuộc đời cho Chúa, để tâm hồn b́nh thản hạnh phúc
".


ĐIỂU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG VÀ MÁU CAO BẰNG THUỐC NAM:

 

Nếu bạn đang theo dơi thuốc Tây, bạn hăy triệt để vâng theo bác sỹ.
Từ trước tới nay chưa một bác sỹ nào chưa đảm bảo rằng là chữa khỏi được bệnh tiểu đường, đă dùng thuốc tây th́ phải uống măn đời.

 

Một số ngày lại rất sợ thuốc tây v́ uống vào thấy nóng nảy, táo bón, có khi lại phá ra khi chứng bệnh khác nên lại phải t́m thuốc nam, ai chỉ thứ nào cũng uống. Có nhiều người nhờ uống thuốc gia truyền mà đă khỏi được bệnh tiểu đường, tuy vậy có người hợp với thứ này mà không hợp với thứ kia, nhưng dù sao cũng chỉ là loài thảo mộc giống như rau cỏ thôi, không phải là hóa chất, không có chất độc nên không sợ dị ứng.

 

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số thuốc nam đă được nhiều người uống thấy kếy quả tốt.


THUỐC NAM TRỊ ĐÁI ĐƯỜNG:


1/ Phát tiêu: Uống 1-2 ngày đầu, mỗi lần chừng một muỗm cà phê, cho xổ sạch. Rồi lấy trái đu đủ chín ương ương, nạo nhỏ (bỏ vỏ), đàn vào đĩa lớn, rắc đường phơi sương, 1 ngày 1 đêm. Ăn tới khỏi. Rất hay (thuốc dân gian).
2/ Trứng gà tốt, có trống, bỏ vào một li giấm ngập (được giấm thanh th́ hay hơn), ngâm 1 đến 2 ngày, bóc vỏ ăn hết. Ăn độ 5-6 ngày là hết bệnh. Thần hiệu.
3/ Hai lá lách heo: Bỏ màng mỏng ngoài, rửa sạch hầm chung với nước râu bắp cho chín kỹ. Ăn cả cái lẫn nước (râu bắp 1 nắm nấu kỹ bỏ bă, lấy nước nấu lá lách) ăn mấy ngày, đo độ đường, nếu thấy xuống b́nh thường th́ ngưng ngay, kẻo xuống thấp quá.
4/ Tầm gửi cây giâu: Nhai nuốt 7 lần 7 búp (đàn ông) hay 7 búp (đàn bà).
5/ Hạt me chua: Sao vàng úp xuống đất, làm 3 lần sắc uống.
6/ Bống má đề: Hái phơi trong râm cho khô. Sắc uống như trà.
7/ Dưa gọt bỏ lơi, bỏ lá lách heo vào trong nấu cách thuỷ, xay ăn độ 3-4 trái.
8/ Giây mướp đắng: Phơi khô trong râm, sao vàng hạ thổ sắc uống.
9/ Hạt kê: Nấu ăn.
10/ Nấu linh chi 1 chỉ, tam thất 1 chỉ, qui đông 4 chỉ rưỡi. Nấu 15 phút, uống thay trà, khi nào thấy độ đường xuống trung b́nh th́ thôi.
11/ Khế Thái mỏng phơi khô (trong râm). Sáng nấu một bốc, với nửa lít nước, uống cả ngày. Sau ba tháng độ đường xuống b́nh thường, có ăn ngọt cũng  không lên độ.
12/ Cải xoong, củ cải, cần tây, tía tô, cà rốt, cải bắp. Xay ép lấy nước.
13/ Lá cây hồng ăn trái, phơi trong râm, nấu nước uống thay trà.
14/ Gạo nếp, gạo tẻ đều 50gr, nấu cháo nhừ, củ cải gọt vỏ, xay nát thêm gia vị bỏ vô cháo nấu sôi, ăn hai lần trong ngày. Ăn ba ngày.
15/ Đậu xanh bỏ vỏ 100gr  nấu cháo, bí đao bỏ vỏ 200gr, xay nát, thêm gia vị bỏ vô cháo nấu sôi, ăn nóng; lúc đói, 1 lần trong ngày. Ăn ba ngày liền.
16/ Dứa 1 quả (gần chín) độ 500gr. Khoét núm bỏ lơi đi, bỏ 10gr phèn chua vô trong, đậy nắp lại, lấy tăm xâu thật kín, chưng chín, ăn một lần trong ngày. Ăn  3 ngày liền.
17. Đu đủ gần chín:  1 quả độ 300gr, gọt vỏ, khoét núm, bỏ hạt, bỏ đường phèn 30g vô trongm ghim nắp lại chưng chín, ăn một lần trong ngày. Ăn ba ngày liền.
18/ Táo đỏ 7 quả, kén tằm c̣n con nhộng 7 tổ ninh nhừ, uống nước, uống 2 ngày hết bệnh.
19/ Cuống rau muống 60g, rau ngô 30g. Rửa sạch nấu nước uống.
20/ Củ cải tươi, bỏ vỏ 250g, nấu với cá muối khô 25g. Cách ngày ăn một lần.
21/ Rau cần 500gr, rửa sạch, xay, lọc nước đun lên uống.
22/ Lá lách heo 1 bộ, rửa sạch nấu thái chín (không bỏ muối) đập 3 quả trứng gà có trống với 60gr củ cải cúc, nấu sôi, ăn cả nước cả cái, ngày 1 lần.
23/ Lá lách heo 1 bộ, hạt bo bo 60gr. Nấu ăn một lần trong ngày.
24/ Đậu đũa luộc ăn lại.
25/ Vỏ con sam (đốt cháy) 5chỉ. Cây vú sữa (sao vàng) 5 chỉ. Nấu uống hằng ngày thay trà. Rất công hiệu.
26/ Hoài sâm pḥng đảng sâm chích cam thảo chích huỳnh kỳ sam bạch truật-cát căn. Đều 5 chỉ. Sắc 6 chén c̣n 3 chén uống 3 lần.
27/ Hoài sơn 5 chỉ, pḥng đảng sâm 5 chỉ, chích huỳnh kỳ 4 chỉ, bạch truật 4 chỉ, thăng ma 3 chỉ cát căn (nướng) 3 chỉ, vỏ biển đậu 3 chỉ chích cam thảo 3 chỉ. Sắc 8 chén c̣n 3 chén uống 3 lần.
28/ Gà gị bằng 2 vốc tay làm sạch, chanh thái mỏng phủ kín gà. Chưng cách thủy khi chín ăn cả gà lẫn chanh.
29/ Nước thân cây chuối tiêu: Mỗi buổi sáng lấy dao chặt quanh thân cây chuối, khoét bỏ 1 khúc lơi trong thân, dài  khoảng 10cm, dùng 1 bao nilông sạch bịt chỗ mới cắt cho khỏi bụi. nửa giờ sau, hút nước chỗ lơi cây chuối chảy ra, được độ trên nửa chén. Uống hết 1 lần.
Bài thuốc này, LY Hoàng Duy Tân đă chữa cho bà ở Mỹ về thăm VN, bà bị máu cao và tiểu đường trên 15 năm, phải uống thuốc Tây hàng ngày.

 

Sau khi dùng bài thuốc trên 3 ngày, độ đường và máu xuống b́nh thường, qua 1 tuần, xuống b́nh thường. Uống liên tiếp 1 tháng, bệnh đă chấm dứt.
Về Mỹ đi đo độ lại, tất cả đều tốt, mặc dầu đă trên 1 tháng không c̣n thuốc Tây.


CƯỚC CHÚ:

 

Hầu hết các thuốc điều trị tiểu đường, cũng trị cả bệnh máu cao và cholesterol nữa.


DỊ ỨNG (allergy).


1/ Ra vườn hoa giữa trưa hít thật sâu nhiều lần cho ra mồ hôi là khỏi.
2/ Cắt cỏ bị dị ứng bởi cỏ cũng làm như trên.
3/ Nước trà nóng pha mật ong rừng uống.


SỔ MŨI, HẮT HƠI LIA LỊA KHI THỨC DẬY (Allergy)

 

Có thể chẳng mấy ai thoát khỏi chứng sổ mũi, hắt hơi, chính người viết bài này là một nạn nhân. Nhiều lần gần tới giờ dâng lễ, mà nước mũi cứ chảy ào ào, ướt khăn này đến khăn khác, uống thuốc nào cũng chẳng chận được, lúc đó tôi nhớ lại đă đọc được bài quảng cáo, cách đây gần 30 năm, không nhớ tác giả, liền áp dụng ngay, thấy hiệu quả thần tốc ngày như sau:


CHÀ SÁT:
F


- Xoa hai bàn tay vào nhau cho thật nóng, rồi áp vào hai má.
- Kéo ra sau gáy (có tính cách chà xát).
- Kéo trở lại má chỗ cũ
- Kéo xuống cằm
- Kéo lên thái dương
- Kéo trở lại má chỗ cũ và tiếp tục làm như lúc đầu.

 

Cố gắng làm cho hơi mạnh, làm sao cho cảm thấy mặt hơi bừng nóng lên. Làm được 4,5 phút th́ càng tốt. Có khi chỉ làm độ vài phút đă thấy cầm sổ mũi rồi và không thấy trở lại ngày sau đó nữa, có khi kéo dài tới trưa hay tối mới bị trở lại.

 

Sở dĩ chà xát như trên mà chận được chứng sổ mũi cấp thời theo phương pháp Phản xạ thần kinh. Khi hệ thống thần kinh bị trục trặc th́ cần phải được khai thông, giống như thông ống nước bị nghẹt vậy.

 

Khi trở trời mà thấy đau ḿnh mẩy, đau đầu…nên áp dụng phương pháp phản xạ thần kinh như chà, nắn, giác hơi…để khai thông các huyệt thuốc hệ thống thần kinh, sẽ hết đau.
Theo nguyên tắc "Thông th́ bật thống" mà thống là do bởi bất thông.


CHỮA ĐAU LƯNG khỏi liền.

 

Áp dụng nguyên tắc trên, người ta đă t́m cách chữa bệnh đau lưng cấp thời, khỏi phải dùng thuốc, theo động tác sau đây:


 Động tác 1:
F


- Ngồi trên nền nhà trải thảm mỏng
- Mười ngón tay cài vào nhau, ôm giữa hai ống chân.
- Lăn lên lăn xuống, từ cổ xuống mông, như con ngựa gỗ (hai tay vẫn ôm hai chân). Lăn được trên 20 cái là tốt.


F Động tác 2: (làm sau khi động tác 1 xong)


- Nằm ngửa lưng hơi cong một chút.
- Hai tay giơ lên đầu, h́nh chữ V, đặt sát đất, bàn tay ngửa lên.
- Sau đó lại giơ lên phía đầu, đặt sát đất, h́nh song song, bàn tay cũng ngửa lên.
- Sau đó cũng ngửa lên, ngồi ngỏm dậy
Rồi lại làm như từ đầu (nằm ngửa).

 

Phương pháp trị đau lưng trên đây do ông Lên Trung Tha đă truyền lại. Khi ông làm việc cho cơ quan Chính phủ Mỹ tại San Bernardino, ông bi đau lưng không ngồi văn pḥng lâu được, ông đă được vinh dự giới thiệu đi khóa học trên chỉ có một lần. Kể từ đó ông áp dụng phương pháp này hằng ngày và không c̣n bị đau như trước nữa.

 

Tôi đă học lại ông và cũng áp dụng hằng ngày gần 10 năn nay, nên không bị đau lưng. Nếu khi nào thấy tôi lại làm, là hết đau liền.


ĐAU NHỨC:


1/ Đầu gối voi sưng to: Cho ong mật chích sẽ khỏi.
2/ Chân đau nhức: Hột vịt hai quả, lấy ḷng trắng bỏ ḷng đỏ pha với nước chanh 1 quả, đánh thật kỹ rồi uống.
3/ Chân sưng đau nhức: Lấy gừng giă chưng rượu bó.
4/ Chân bị bong gân, trẹo: Hành ta cả rễ lá độ 3,4 cây, gừng bằng ngón tay, chút muối giă bó…Bó một lúc sẽ cảm thấy nóng, nhờ vậy máu bầm sẽ tan đi và mau khỏi.
5/ Lấy tủy sương sống Mèo, nuốt sống với hớp rươuk là hết đau.


BỆNH HO ĐÀM:


- Uống dầu cá thu.
- Tía tô 3 cây, sâm 1 cây, gừng sắc uống.
- Dấm, muối tiêu đen +nước nóng ngậm nuốt dần.


HO LÂU KHÔNG KHỎI (nhất là các cụ già).


1/ Dùng La bặc tử: 10g, tô tử 10gr, bạch giới tử 3gr (Bài thuốc Tam tử). Sắc đặc uống ngày 3 lần. Uống nhiều ngày.
2/ Gừng sống 5 lạng, kẹo mạch nha 5 lạng, nấu nhừ, ăn hết bằng ấy là khỏi.
3/ Đường phèn, huyền sâm, cam thảo chưng ngậm.
4/ Bún, nghệ, ḷng heo (bỏ phổi đi) xào ăn.
5/ Nghệ sống ăn với mật ong.
6/ Sữa đun sôi pha 1 ly rượu, ngày uống 3 ly.
7/ Ḷng đỏ trứng gà 1 quả, pha chút nước ấm, ít đường, đánh thật kỹ rồi pha thêm 150gr nước sôi với ít rượu tốt uống.


HO CẢM, HO GIÓ:

 

Đậu hũ 5 chỉ (ngâm rửa sạch) đường phèn (đâm) 2 chỉ, gừng già 2 củ ngậm.


RÁT CỔ:


- Chanh + muối ngậm.
- Cam thảo + kiết cánh ngậm.

 

HO SUYỄN:

 

1/ Chân dê cả 4 cái, hầm ăn.
2/ Rết chúa đốt ra than uống.
3/ Mật rắn độc nuốt tươi (nam 7 nữ 9).
4/ Nhau mèo đốt ra than uống với gừng (nam 7 nữ 9).


CHÚ THÍCH:

 

Khi dùng thuốc này (nhau mèo) cần kiêng thịt ga, cá lóc từ 6 tháng đến 1 năm.
5/ Rong biển, lá sống đời bằng nhau, phơi khô, sao vàng (sắc uống như trà tới khỏi).


ĐÀM SUYỄN: Tỏi nấu kỹ 1 đêm ăn sẽ ngủ yen, bớt ho ra mồ hôi.


ĐỜM NÓNG: Nước gừng tươi pha nước chè non uống.


ĐỜM LẠNH: Gừng sống + bán hạ, sắc uống.

 


BỆNH ĐỜM MỌI CHỨNG, BẤT KỲ NẶNG NHẸ:

 

Bán hạ rửa nước sôi 3 lần, bồi khô giă, gừng cho thấu, gói vào bọc cỏ 7 ngày, đợi cho mốc vàng, đem tre.

 

BỒ CÔNG ANH

(Đanelion): (Thần dược).

Tên khác: Cây diếp trời - cây diếp đắng - cây mũi mác.
Bồ công anh được coi như là một "Thần dược", có thể chữa trị được các chứng bao tử ác tính như lủng loét bao tử, đă trị xuất huyết nhiều, chỉ c̣n cách duy nhất là giải phẩu, nhưng khi dùng bồ công anh, phối hợp với hạ khô thảo, đều chữa được khỏi dứt, cách mau lẹ.
Chúng tôi đă chữa cho 3 linh mục và một anh em bị xuất huyết bao tử khá nặng, đă đi bác sỹ nhiều lần, bị xuất huyết khá nhiều, có người đă tưởng chết, đi nhà thương về mà vẫn chứng nào tật ấy, nhưng khi uống bồ công anh, chỉ trong mấy ngày đă khi dứt bệnh cho tới bây giờ.
Khá nhiều người ngoài tu viện, gọi điện thoại xin giúp chữa bao tử từ lâu, phải kiêng cử đủ thứ nên sức khỏe bị xuống dốc nhiều, cũng uống bồ công anh và hạ khô thảo, chỉ trong thời gian ngắn mà khỏi dứt bệnh.

 

Hai trường hợp sau đây đă chữa khỏi cách lạ:


1/ Bà Nguyền Văn VArlington, TX bị chứng đau bụng hành hạ dữ dội, hết chịu nổi, gia đ́nh vội chở đi bệnh viện, từ khi vô cho tới lúc về (17 ngày) luôn luôn phải nằm pḥng cấp cứu, mà vẫn chưa t́m ra bệnh, chỉ thấy có dấu hiệu bị bệnh bao tử, mặc dầu đă chữa nhiều thuốc nhưng cơn đau và xuất huyết vẫn không giảm. Thấy t́nh trạng quá nặng, hầu như hết hy vọng gia đ́nh đă nghỉ đến việc chuẩn bi cho bà dọn ḿnh chết lành.

 

Dẫu vậy, c̣n nước c̣n tát, ông V đă yêu cầu tất cả con cháu, đặt hết niềm tin tưởng cậy trông vào Đức Mẹ, ông đă gọi điện thoại xin khấn các đền thánh, đồng thời cùng báo tin cho tôi là kẻ đồng liêu từ khi học chủng viện Bùi Chu, Bắc Việt, sau khi biết được bà V đâu bao tử, tôi giục ông V ra ngay tiệm thuốc Bắc mua bồ công anh và hạ thổ khô (cải trời) nấu cho uống. Chỉ  qua một đêm sáng hôm sau, bác sỹ tới thăm, thấy bà khá tỉnh táo, không c̣n nhăn nhó kêu đau như trước, ông rất ngỡ ngàng và bảo bà ngồi dậy, đi lại quanh giường, thấy bà đi lại b́nh thường, bác sỹ đă kư giấy xuất viện ngay hôm đó.

 

Về nhà bà uống tiếp một thời gian nữa, thế là sức khỏe được hổi phục, bà c̣n nói bây giờ c̣n ăn khỏe như điên và không c̣n có bệnh tật ǵ nữa. Ai cùng đều tin rằng: "Đức Mẹ đă cho thuốc đúng lúc".


BỆNH ĐAU BAO TỬ GIA TRUYỀN:

 

Anh L ở California, bị chứng bệnh đau bao tử gia truyền. Anh cho biết rằng, cả gia tộc anh, hễ ai bị bệnh đau bao tử từ đều phải chịu cái chết, v́ là chứng gia truyền. Anh S nghe nói, chúng tôi có thuốc trị bao tử rất hay, nên đă xin chúng tôi giúp đỡ. Sau khi nhận điện thoại, chúng tôi đă gửi bồ công anh và hạ thổ khô cho anh uống, qua ít ngày, anh báo tin vui: "Anh là người đầu tiên trong gia tộc đă được khỏi bệnh đau bao tử:


BỆNH TRÀNG NHẠC (Cũng thuộc bệnh ung thư).

 

Ai mắc bệnh này, thấy nhọt độc mọc quanh cổ, bắt đầu chỉ có 1,2 mụn, sau cứ lan dần ra chung quanh cổ, như một chuỗi nhạc chung quanh cổ ngựa, nên mới gọi là bệnh trỏng nhạc. Bệnh nhọn rất đâu đớn vật vô, trước kia, hầu như không có thuốc nào trị được, bệnh nhọn chỉ đợi chết.


THUỐC NAM TRỊ BỆNH TRÀNG NHẠC VÀ CÁC UNG ĐỘC ÁC TÍNH:

Bồ công anh, hạ khô thảo, thêm kim ngân hoa (mua tiệm thuốc bắc). Mỗi thứ 1 nắm, sắc kỹ chia ngày uống 3 lần.

 

Bên ngoài, lấy lá tươi bồ công anh, giă với chút muối, đắp vào mụt đau chỉ thời gian ngắn, các mụn đă tiêu đi hết.


CƯỚC CHÚ:

 

Cây Bồ Công Anh mọc khắp nới trên đất Mỹ, nhiều người Mỹ lấy lá ăn sống, con cóc cũng thích ăn lá này. Cây mọc sà sà mặt đất, có hoa vàng, qua ít hôm giữa bông hoa vàng nổi lên một cọng dài, trên đầu có chùm tua trắng, tua này sẽ rụng bay lan tràn và mọc lên nhiều cây khác nữa.

 

Đến mùa cây này đâm bông, phấn hoa bay tùm lum, gây ra bệnh allergy.


CÁCH DÙNG:

 

Dùng cả rễ lá, tươi hay phơi khô (chỉ phơi trong bóng râm, để khỏi làm hư chất thuốc).
Nên đào cây này phơi để dành (tiệm thuốc bắc có bán mấy vị thuốc này. Cây mọc lâu năm, củ lớn như củ sâm. Chất bổ không kém ǵ sâm).

 

Bệnh không nặng, chỉ dùng nguyên bồ công anh cũng đủ, nhưng khi bệnh nặng nên dùng thêm hạ khô thảo và kim ngân hoa, cho hiệu quả mạnh hơn.

 

Mỗi lần nấu chứng một nắm bồ công anh. Hạ khô thảo dùng ít hơn.
Sắc kỹ chia uống 3 lần trong ngày.

 

Có thể nấu nhiều một trật, sôi kỹ, để nguội, cất tủ lạnh, uống dần, khi uống th́ hâm nóng th́ tốt hơn.


BỆNH NHŨ UNG (cancer vú).

Ai bị bệnh này hầu như cắt bỏ chỗ đau, nên bà nào cũng sợ nếu rủi mà mắc bệnh này th́ hẳn đồi sẽ mất vui.

 

Quảng năm 1960, tôi đang làm việc truyền giáo tại Mỹ Chánh, một chị đă bị bệnh này, tôi bảo về lấy lá bồ công anh làm như trên, chỉ làm có mấy lần mà đă khỏi bệnh.

 

Cách đây chừng nửa năm, chị Nguyễn Văn C ở St George, GA đă gọi điện thoại báo tin mừng cho tôi, là chị đă bị chứng nhủ ung, bác sỹ đă thử nghiệm và cho biết ông sẽ thử lại lần nửa và có thể cắt bỏ chỗ đau đi để tránh nguy hiểm. Chị quá sợ, vội đi khấn tại đền thánh Mẹ Lavang, New Orlean. Cha GD Đền Thánh đă gửi cho chị bài thuốc bồ công anh mà tôi đă tặng cho Ngài dịp Lễ Giáng sinh vừa qua chị vội đi t́m ngay cây này, vừa uống vừa đắp, sau ít ngày, ung nhọt đă biến mất và không c̣n thấy đau nữa. Chị xin bác sỹ chụp lại, bác sỹ ngở ngàng không hiểu lư do tại sao chị đă được khỏi bệnh một cách lạ. Chỉ có Chúa, Mẹ và bệnh nhân mới hiểu được chữ tại sao đó thôi.


1/ CÂY BỒ CÔNG ANH C̉N TRỊ ĐƯỢC CÁC BỆNH SAU ĐÂY: (Dùng cả rễ và lá).


1/ Chữa tiểu đường và máu cao rất hiệu nghiệm.
2/ Giải được mọi chứng nhiễm độc gan.
3/ Lọc máu và làm cho máu điều ḥa.
4/ Ngăn ngừa các bệnh ngoài da.
5/ Bảo vệ lá lách.
6/ Ngừa cancer và ngăn ngừa bệnh tật.
7/ Giúp cho làn da tươi tắn.
8/ Giúp cho trái thận hoạt động tốt.
9/ Chữa chứng đau tai hay ù tai.
10/ Giúp tóc mọc đều.
11/ Giúp trí khôn sáng suốt.
12/ Giúp lá gan làm việc tốt.
13/ Điều ḥa kinh nguyệt, khỏi nhức đầu, khỏi đau lưng, khỏi chuột rút, khỏi mệt.
14/ Tăng nam sức, kích thích hạch phái tính.
15/ Đề pḥng và trợ giúp bệnh cùi.


2/ BỆNH SẠN THẬN - SẠN MẬT - SẠN ĐƯỜNG TIỂU:

 

Đu đủ vị thuốc thần.       

 

Ai đă từng bị bệnh sạn, nhất là sạn gai, mới hiểu được  sự đau đớn đến mức nào. Có người sau khi đă khám phá ra bệnh sạn, bác sỹ đă giải phẩu, hoặc dùng tia điện bắn tan đi, thế là hết đau, nhưng đâu có ngờ, qua một thời gian bị đau trở lại, có người phải giải phẫu đến 9, 10 lần. Tại sao vậy?

 

Thưa, v́ là sạn được kết tinh bởi chất oxllafe với canxi, những chất này có chứa trong đồ ăn như bầu bí, ng̣, các thứ đậu, rau dền, cần, sôcôla, trà...Các chất này nằm trong máu, bởi vậy nếu chỉ mổ hay bắn viên sạn tan ra mà không có cách nào trừ tận gốc trong máu th́ chỉ cắt cái ngọn mà gốc vẫn c̣n, đương nhiên sạn sẽ  mọc trở lại.

 

Khá nhiều người gọi điện thoại hỏi về bệnh này, chúng tôi đă chỉ cách điều trị, chỉ sau khi chữa được một tuần lễ, họ đă chụp lại th́ sạn biến mất.


ĐIỀU TRỊ:


1/ Trái đu đủ c̣n xanh: Vừa đủ ăn một ngày, cắt đầu và đuôi, moi bỏ hột đi, bỏ chút muối vừa đủ, rồi nấu cách thủy cho mềm, ăn hết cả trái, ăn liên tục trong một tuần lễ, sau đó đi chụp lại, đều thấy sạn đều tan biến mất. Tất cả đều thấy cách chữa này, đều gọi về báo tin mừng là đă khỏi bệnh.
Cũng có người chữa theo cách dưới đây cũng thấy kết quả:
2/ Hạt chuối hột sao vàng, hạ thổ sắc uống.
3/ Chuối hột: Chặt nhỏ sao vàng, hạ thổ, tán bột. Mỗi lần uống 12g, ngày uống 3 lần. Sau 1 tháng chụp 80%, sau 2 tháng đă khỏi dứt.


CƯỚC CHÚ:

 

Ai bị bệnh sạn mà đi bác sỹ chỉ định phải giải phẩu th́ xin đ́nh hoăn một thời gian để chữa theo phương pháp gia truyền trước đă, đỡ tốn tiền, đỡ đau đớn.


ĐAU THẬN:

 

Lấy mật con vịt bầu trắng nuốt, một số người cho biết đă dùng cách này, thấy kết quả rất tốt.


LƯNG ĐAU:

 

Đau ê ẩm vùng lưng, nhất là sáng thức dậy, có khi đau ra hông, xuống mông, ngồi xuống đứng lên, nghe kêu lục cục, chống tay đầu gối mới đứng lên được.


ĐIỀU TRỊ:


1/ Đuôi heo một cái thái mỏng, đậu đen 50g. Nấu nhừ ăn 5 ngày thấy khá, ăn trên 2 tuần khỏi dứt.
2/ Rắn ráo ép khô, chiên ăn.
3/ Chuối hột c̣n xanh, thái phơi khô, sao hạ thổ, ngâm rượu uống. Nhiều người khỏi.


BỆNH GAN

1/ Viêm gan loại B:


* Lấy ḷng đỏ trứng gà: Loại nuôi vườn có trống, 2 quả.
* Mật ong rừng (nuôi bằng mật hoa): 3 muỗm ăn.
Cả 3 thứ quậy đều, uống 1 ly, chỉ 15 phút sau thấy bớt đau.


2/ Viêm gan - viêm xơ gan bụng to, chân tay teo nhỏ, sờ bụng, sừ bụng gần thấy cứng, không muốn ăn:

 

Gan heo rửa sạch, lấy dao nhựa, rạch da nhét lá chó đẻ vô, cột lại. Nấu cách thủy thật nhừ, chắt lấy nước uống dần trong ngày. Mỗi ngày uống 1 lần. Sau 3 ngày th́ thấy sôi bụng và đi cầu nhiều nước hôi thối, bụng xẹp bớt.

 

Lá ót nấu canh hay xào ăn, trị xơ gan.


3/ Bệnh gan da vàng, mắt vàng, nước tiểu vàng.

 

Gan heo làm như trên, giă lá bông mă đề, lấy nước tẩm gan heo, nấu cách thủy chín kỹ rồi ăn (cây mă đề mọc hoàng ở vườn chỗ nào cũng có).

 

Cách chữa này chúng tôi đă chỉ cho một ông bệnh như trên tại nhà đá, Phù Mỹ, Qui Nhơn, ông chỉ ăn có mấy lần là khỏi dứt.

 

Trái chanh (chọn những quả xù x́, khô phẳng) thái phơi khô, sao hạ thổ. Mỗi lần nấu 100g với 3 bát nước, sắc c̣n 1 bát rưỡi, bỏ 2 lượng đường phèn nấu tan, uống.


BỆNH SƯNG MÀNG ÓC

NGUYÊN NHÂN:

 

Di vi trùng Méningocoques thường thấy nhất, có khi do vi trùng bệnh lao, bệnh quai bị, hay bệnh giang mai, bất cứ do vi trùng loại nào cũng phá hủy màng óc rất ghê ghớm, nên không điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ chết rất mau chóng.


BỆNH LƯ:

 

Bệnh phát đột ngột, bỗng lên cơn sốt cao độ, ói mửa, đầu nhức như búa bổ, không chịu nổi, co khi co giật. Liền sau đó cổ cứng lại, đây là triệu chứng chính của bệnh màng óc...có khi lại bí tiểu, tiểu. Rồi rơi vào t́nh trạng hôn mê.


ĐIỀU TRỊ THEO PHÉP NGOẠI KHOA :

 

Ông Nguyễn Văn Đ. W. Falls, Texas, đă bị chứng bệnh ghê gớm này, ông nằm vật trên giường xuống đất, lăn lộn, đập đầu chỉ muốn đi cho đỡ đau, mau mắn có người biết thuốc gia truyền đă chỉ cho dùng như sau :

 

Muối hột, rang thật nóng, rồi bọc vào chiếc khăn, lấy bọc đó đặt lên đỉnh đầu, rồi nhấc lên. Làm như vậy 7 lần (đàn ông 7 lần, đàn bà 9 lần). Chỉ dùng phương pháp này thôi mà ông Đ. đă khỏi dứt bệnh.

 

Muối hột chợ Mỹ có bán để làm Ice-cream.


NHỨC ĐẦU KINH NIÊN :

 

Bệnh này làm cho nhức đầu quanh năm ngày tháng, có người bệnh đă uống đủ thuốc tây, nam, bắc, cả châm cứu... cũng không khỏi nhức, nhưng khi dùng đến phương pháp ngoại khoa sau đây đă được khỏi dứt :


ĐIỀU TRỊ : (THUỐC GIA TRUYỀN)

 

Dùng lá đu đủ tía (thầu dầu tía). Lấy 7 hay 9 lá trùm lên đầu, rồi lấy khăn phủ lên trên và cột lại. Sau đó lấy 1 nồi đất, nếu không có nồi đất th́ lấy chậu cảnh bằng đất c̣n mới, để trên bếp lửa c̣n nóng, rồi úp lên trên lá thầu dầu, nếu thấy nóng quá th́ nâng nồi lên 1 chút cho bớt nóng rồi lại úp xuống.

 

Cách này chúng tôi đă chữa cho 1 người thuộc khu Truyền Giáo vùng Mỹ Chánh, B́nh Định cách đây trên 40 năm, mới gần đây lại được anh Nguyễn Thân (Kansas) cho biết : một bà người tàu ở cạnh nhà anh, bị chứng đau đầu kinh niên, cũng chữa theo cách trên đây, đă được khỏi dứt bệnh. Anh lại giới thiệu cho mấy người khác nữa, ai ai cũng được khỏi cả.


CHỮA NHỨC ĐẦU BẰNG LƯỢC CHẢI ĐẦU :

 

Lương y Lê Thu Cúc đă khám phá ra "Liệu Pháp Phản Xạ Thần Kinh" để chữa bệnh.
Trước đây bà bị chứng nhức đầu kinh niên, đă chữa trị bằng thuốc tây, thuốc ta, châm cứu, điểm huyệt...nhưng vẫn không khỏi, chỉ bớt phần nào rồi lại đâu hoàn đó.

 

Một hôm bà lấy chiếc lược chải đầu, có các tua tṛn chung quanh, bà chải từ đỉnh đầu xuống xung quanh, làm một lúc lâu, rồi bà lấy 10 ngón tay, chà nắn xung quanh đầu, hễ điểm nào chói hơn các chỗ khác, bà làm kỹ hơn. Sau đó bà đi gội đầu, thế là chứng nhức đầu nhẹ hẳn đi. Từ đó mỗi khi bị nhức đầu bà lại làm như vậy, qua một thời gian bà đă khỏi nhức bệnh.

Cũng nhờ việc bà bị nhức đầu mà bà đă nghiên cứu ra "Liệu Pháp Phản Xạ Thần Kinh", đă chữa được khá nhiều bệnh lạ, kể cả người mù ḷa, câm, điếc. Nếu kiên tŕ theo đuổi cũng có thể xem, nghe, thấy được gần như b́nh thường.

 

Riêng tôi, mỗi khi thấy choáng váng, nhức đầu... tôi lấy cái massager, loại vừa phải, tôi chà từ đỉnh đầu xuống xung quanh... Liệu cách thế chà, làm sao cho êm ái, không bị va mạnh vào đầu. Làm chừng 2,3 phút là thấy nhẹ đầu ngay, khỏi cả sổ mũi, hắt hơi nữa.


BỆNH RIÊNG NAM GIỚI


T̀NH DỤC QUÁ MẠNH :

 

T́nh dục quá mạnh là một chứng bệnh, đến nổi không chịu đựng nổi...


ĐIỀU TRỊ :

 

Rau răm tía, độ 30g, nấu chín với 1 ly nước, ăn và uống cả nước lẫn cái. Mỗi ngày 2 lần cho tới khi khỏi. Chỉ lấy rau tía thôi.


MỤC PHỤ NỮ

 

Phe nữ giới, kể ra cũng thật tội nghiệp, v́ bị mặc vạ lây bởi tội bà Eva. Đă vậy c̣n rất nhiều bệnh tật khác mà chỉ có các bà mới bị thôi. Dưới đây chúng tôi xin trích một ít cách chữa bệnh cho các bà do nhiều tác giả khác nhau, kể cả của dân gian :


CÂY NGẢI CỨU :

 

Thần dược trị bách bệnh, đặc biệt các bà.
Ngải cứu c̣n có tên là Ngải Diệp hay Thuốc Cứu.
Đông y coi Ngải Cứu là thần dược chữa được:


*Các chứng đau làm cho người ta được nhẹ nhàng.
*Thông khoan được các chỗ bế tắc.
*Lưu thông được những chỗ ứ đọng.
*Chữa được mọi thứ bệnh của đàn bà con gái.
*Thông được kinh nguyệt bế tắc.

 

V́ ngải cứu có thể chữa được nhiều bệnh làm thông được các chứng đau, nên các nhà chuyên môn đă làm thành cây, giống như điếu thuốc lá bự, để đốt các huyệt nào bị đau.

 

Người ta c̣n làm 1 ống, có khoan lỗ chung quanh, có lưỡi kẽm chắn tàn thuốc làm bỏng da. Chính tôi đă dùng ống này chữa cho nhiều người bị đau nhiều chứng khác nhau.

 

Người trúng gió nhập vào bụng, đau vật vă, tôi đốt chung quanh rốn, chỉ 2,3 phút là hết đau liền.

 

Đốt ngải th́ phải t́m huyệt, nhiều người thấy phiền phức, đă làm cách đơn giản như sau:

 

Lấy ngải tươi hoặc khô, sao thật nóng, bọc vải chườm vào bất cứ chỗ nào đau. Làm 2 mẻ, để thay khi nguội.


1/ NGẢI CỨU TRỊ ĐƯỢC MỌI CHỨNG BỆNH RIÊNG CỦA PHỤ NỮ :

 

Rất nhiều phụ nữ, khi tới tháng mà kinh nguyệt bất thường, khi sớm khi muộn, khi nhiều khi ít, có khi làm đau  bụng, nóng lạnh, nhức đầu, có khi bị xuất huyết nhiều... Tóm lại tất cả mọi chứng đều dùng ngải cứu, sắc nước uống.

 

Mỗi lần chừng một nắm nhỏ, đổ 3 chén nước, sắc c̣n một nửa, chia uống 2 lần, lúc c̣n hơi nóng, cho ra mồ hôi là khỏi.

 

Xét chung các vị danh y đều xác nhận Ngải cứu là thần dược, chữa được mọi chứng bệnh cho các bà.

 

Tôi đă giúp cho nhiều người, có tháng không điều hoà, ai dùng cũng đều thấy hiệu quả lạ thường.


CÁC BỆNH LẠ THƯỜNG:


1/ BỊ ĐỘNG THAI, CÓ KHI LÀM CHO ĐAU LƯNG, đau sóc lên tim, có khi sinh ngược, con chết trong bụng.

 

Dùng Ngải cứu 1 lạng, rượu 3 bát, sắc c̣n 1/2, uống 2 lần.


2/ ĐỘNG THAI LÀM CHO TIM ĐAU XÓC.

 

Ngải cứu 1 lạng, giấm tốt 3 bát, sắc c̣n một nửa, chia uống 2 lần.


3/ SAU KHI SINH, BỊ ĐAU BỤNG DỮ DỘI MUỐN CHẾT.

 

Do bị cảm ứng khí hậu lạnh quá. Lấy lá ngải 2 cân, sao lên cho thật khô, cột chặt phía trên rốn, đợi khi nào thấy có mùi ngải trong miệng là khỏi. (Thần diệu).


4/ RĂNG ĐAU DO SÂU RĂNG HAY V̀ GIÓ MÀ ĐAU.

 

Nến sáp nấu chảy, phết vô tờ giấy, bỏ lá ngải củ nát vô trong tờ giấy cuộn thành ống, một đầu đốt cháy, đầu kia đút vô mũi xông, nếu đau phía tả th́ xông mũi bên tả th́ khỏi đau răng.


5/ HAI BÀN CHÂN SƯNG PHÙ ĐAU NHỨC.

 

Chứng bệnh này rất thường xảy ra, khi nào bị th́ chữa theo cách xông sau đây:
* Ở VN thường đào lỗ dưới đất, để vừa hai bàn chân rồi đốt viên gạch cho thật nóng, bỏ vào lỗ đó.
* Trải lá ngải lên trên cục gạch, không có tươi th́ dùng lá khô.
* Xối nước tiểu của ḿnh lên hay của người khác lên trên lá.
* Đặt hai bàn chân lên trên lá để xông.
* Lấy vải nilông trùm lên trên để giữ hơi cho ẩm vào hai bàn chân.
Chỉ làm mấy lần là hết sưng, hết đau.


CƯỚC CHÚ:

 

Thay v́ đào lỗ, tôi thường lấy thùng nhựa to, rồi đổ đất vô và làm mọi sự như trên, cũng thấy kết quả không kém.

 

Cách xông này chính Bồ Già Ngự, khi c̣n nhỏ bị sưng chân đau nhức, được bà mẹ chỉ cho làm như trên.


BỊ TRÚNG PHONG NHIỆT. (Trong ḿnh, trong ngực, trong bụng cảm thấy như dao cắt ra từng miếng, đau đớn khôn tả).

 

Lấy Ngải lâu năm, một nắm to, đổ 6 chén nước c̣n 2 chén, chia uống 3 lần cho ra mồ hôi là khỏi.


CHÂN BỊ BONG GÂN, TRẶT TRẸO SƯNG TO (không đi được).

Lấy ngải tươi 20gr giă nát, thêm chút giấm hay rượu, xào nóng, để âm ấm đắp vô chỗ đau, làm chứng 3 lần là khỏi.


MUỐN BIẾT BÀO THAI LÀ TRAI HAY GÁI:

 

Có nhiều cách để biết được bào thai là trai hay gái. Biết cho vui thôi, nhưng Thiên Định, nếu trời ban có con trai hay con gái cũng là con của Chúa cả, chúng ta phải tôn trọng h́nh ảnh của Chúa trong tâm hồn người con, chớ bao giờ buồn chán v́ không được như ư muốn, kẻo đem lại nhiều thiệt hại cho chính ḿnh, nhất là cho người con sắp chào đời. Dưới đây là một số kinh nghiệm:


1/ Coi ḷng bàn tay của người có thai nếu đỏ hồng là sinh con trai. Nếu máu xám là con gái.
2/ Người có thai đang đi, bất th́nh ĺnh quay lại phía sau. Nếu quay phía trái là sinh con trai. Nếu quay phía tay mặt là sinh con gái. (Kinh nghiệm dân gian).
3/ Bắt em bé chứng 1 tuổi, trai hay gai cũng được, cho đứng trên bụng người có thai.
Nếu em bé đứng thẳng cả hai chân th́ bào thai là con trai.

 

Nếu em bé không chịu đứng cả hai chân, cứ đ̣i ngồi xuống hay co chân lên là con gái.
Kinh nghiệm của chị Nguyễn Thị Ng, ở Ohama, chị đă có 4 đứa con rồi, đứa nào chị cũng thử và nói trước là trai hay gái, tất cả đều đúng hết. ai cũng thắc mắc làm sao mà chị biết chắc được như vậy. Nay chị đă bật mí chi chúng tôi và tôi xin hân hạnh cống hiến quí vị.


MUỐN CÓ CON TRAI HAY CON GÁI.

Có người có mụn con trai để nối ḍng, nhưng chỉ toàn sinh con gái hay trái lại, làm cho buồn đến thúi ruột. Xin quí bạn hăy an tâm, chúng tôi xin chỉ cho phương pháp có con trai theo ư muốn, hiệu quả gần 100%.

 

Quảng năm 1991, tôi có dịp đi công tác vùng Mineapo-lis-St.Paul, MN, tôi đă tới thăm cụ Nguyễn V, cụ đă khá lớn tuổi. Mặc dù chưa bao giờ gặp nhau, nhưng giữa cụ và tôi có mối duyên thầm, nên cụ rất dễ bộc lộ tâm t́nh với tôi. V́ biết tôi là ông cố đạo, tôi có nhiều dịp gặp gỡ giáo dân, có thể chỉ cho nhiều người muốn về việc sinh con trai hay con gái.

 

Cụ quả quyết rằng: Bất cứ ai nhờ cụ giúp, mà làm đúng cách chỉ dẫn, tất cả đều được toại nguyện. Thứ thực lúc đầu tối có bản tính bán nghi, nhưng sau khi đă chỉ cho vài người áp dụng phương pháp này, qua một thời gian họ báo tin vui là họ đă đạt kết quả mỹ măn.


THỰC HIỆN:

 

Cách áp dụng rất đơn giản, căn cứ vào tuổi chẳn hay tuổi lẽ của hai vợ chồng và chọn tháng lẽ hay tháng chẳn để ăn ở trong bậc vợ chồng th́ có con trai hay con gái.

 

Hai chẵn một lẻ: Đẻ trai (hoặc ba lẻ: đẻ con trai).

Hai lẻ một chẵn: Đẻ con gái (hoặc ba chẵn đẻ con gái).


Ví dụ:
- Nếu tuổi chồng năm nay 30 hay 32…tức là tuổi chẵn, vợ cũng tuổi chẵn là 26 hay 28…muốn có con trai th́ chọn tháng 1 hay tháng 3…(2 chẵn 1 lẻ) để ăn ở trong bậc vợ chồng.
- Nếu tuổi chồng là 31 (lẻ) vợ là 29 (lẻ), muốn có con trai th́ chọn tháng 1 hay tháng 3…(3 lẻ). (2 lẻ 1 chẵn sẽ sinh con gái).
- Nếu chồng tuổi chẵn là 30, 32…vợ tuổi lẻ là 25, 27…ăn ở vào tháng 1,3…(lẻ).
- nếu chồng 30, vợ 28, ăn ở vào tháng 2,4…(3 chẵn), sẽ sinh con gái.


MUỐN CÓ ĐỨA CON THÔNG MINH, ĐỨC HẠNH, KHỎE…

 

Trước hết vợ chồng muốn có con, phải ăn ở với nhau sau ngày trứng rụng.
Lại phải chọn vào tháng mát mẻ, khí hậu điều ḥa để ăn ở với nhau.

 

Chọn thời gian sức khỏe của cả hai người điều ḥa, không quá bận tâm lo công việc làm ăn.        

Tâm hồn phải luôn thoải mái b́nh an, lương tâm trong sạch, đạo đức…không bất ḥa, bất thuận.

 

Nếu sống với nhau trong lúc say sưa, nghiện ngập, đời sống bê bối…đứa con tương lai sẽ có nhiều nết xấu, bệnh tật, sẽ gây nhiều đau khổ cho cha mẹ…


KHI ĐĂ CÓ BẦU,  người mẹ phải làm ǵ ?

 

Đối với người công giáo, tôi thường khuyên: Hằng ngày phải v́ Dấu thánh giá cho Baby nhiều lần và năng dần cho đức Mẹ, để Ngài ǵn giữ che chở cho. Chị Phạm Thị L có bầu đứa con đầu ḷng, tôi cũng chỉ làm việc như trên, mặc dầu bào thai lớn lạ thường so với các đứa khác, khi sinh ra em bé cân nặng tới 10 pound rưỡi, thế mà chị sinh ra rất dễ dàng, không đau đớn…Nhiều em bé chỉ có 7 pound mà phải mổ, v́ khó sinh…

 

Thời gian có bầu, người mẹ phải hết sức giữ ǵn sức khỏe điều ḥa, không làm việc nặng nhọc có thể hại đến bào thai. Không được mang giầy, guốc cao gót, không đi xe đạp, trèo cao, xách nặng…có thể mà đó mà thai bị động hoặc hư thai.

 

Cũng phải kiêng ăn các đồ cay nóng, khó tiêu, không uống rượu bia, không hút thuốc, không ăn các thứ lạ…không tốt cho bào thai.

 

Đặc biệt phải giữ tâm hồn được b́nh an, trong sạch thoải mái, tránh việc gây lộn, căi lộn lẫn nhau, tức giận v́ sẽ ảnh hưởng rất sâu đậm cho cháu bé trong bụng mẹ.

 

Thường xuyên nh́n xem những ảnh tượng Chúa Mẹ rất đẹp, cũng treo nhiều bức ảnh vui tươi trong nhà để lúc nào cũng nh́m thấy cảnh vui tươi, sẽ ảnh hưởng rất sâu xa cho đứa bé. Tôi c̣n nhớ nhiều bà sinh con ra, ai tới thăm cũng đều nói, coi cháu giống Đức mẹ quá, phải chăng v́ bà mẹ hằng ngày thường xuyên nh́n ngắm Đức mẹ mà cầu nguyện.


MUỐN CÓ MẸ TR̉N CON VUÔNG:

 

Nếu bà mẹ thường ốm yếu hoặc bào thai không được khỏe chúng tôi có một số bài thuốc bắc gia truyền, bổ dưỡng cho cả bà mẹ lẫn con, giúp cho sinh: "Mẹ tṛn con vuông". Đă có mấy bà được bác sỹ khám thai, nhưng sợ tôi, họ gọi điện đến chúng tôi xin ư kiến. Sau khi uống ít thang thuốc bổ, cháu bé sinh rất khỏe mạnh và an toàn hơn tất cả các đứa khác.


HỮU SANH VÔ DƯỠNG (sinh con mà không nuôi được).

 

Cha Chính T Địa phận Thái B́nh, đi tu ngay từ nhỏ tại nhà xứ, ở với linh mục, người Tây Ban Nha, một hôm cậu được Cha sai phơi tập sách thuốc bằng chữ nôm, tuy c̣n nhỏ, nhưng đă có tinh thần ham học hỏi, cậu đọc thấy bài thuốc gia truyền "Hữu sinh vô dưỡng".
Một hôm, trên đường về chủng viện nhập học, chừng nửa đường, trời đổ mưa như trút, chú T đành phải vào trú ở một gia đ́nh (ngoài công giáo), rất giàu có. Sau khi hỏi thăm truyện tṛ, biết được bà vợ bị chứng hữu sinh vô dưỡng, chú T ứng dụng ngay bài thuốc mới học được
.


ĐIỀU TRỊ HỮU SINH VÔ DƯỠNG:

 

Lấy một niêu đất c̣n mới, nấu cơm nếp, khi cơm đă sôi, gần cạn nước, lấy 9 củ gai, rửa sạch, cắm ngược đầu vào nồi cưm nếp, nấu chín, ăn hết cả cơm cả củ.

 

Kỳ hè năm sau khi đi qua, chú T ghé thăm gia đ́nh này, bà vợ vui vẻ ẵm đứa coin ra khoe với chú T kể từ đó bà c̣n sinh được mấy người con nữa, nhưng không có đứa nào bị chết yếu như trước nữa.

 

Những anh chị nào muốn có con như ư muốn hăy ứng dụng bài học này, hẵn được như ư muốn.


KHÓ SINH:

Có người đă tới ngày rồi mà bào thai vẫn cứ ù lỳ không chịu ra, có nhiều lư do. Nhưng bất cứ lư do nào, các bà nhà quê không bao giờ chịu giải phẩu, v́ họ đă có bí quyết bắt baby phải ra rất dễ dàng sau đây:


1/ Lấy trái đu đủ bổ đôi, úp vào gan bàn chân, mỗi bên một nửa, điều quan trọng là phía cuống của đu đủ phải đặt quay về phía gót chân.

 

Đồng thời lấy một khăn trớt phủ lên mặt, khi thai ra rồi lập tức lấy khăn lau sạch hai bàn chân. Nếu để lâu có thể ra cả ruột.


2/ Lá đu đủ tía (Thầu dầu tía) và con gián đất, giă chung, đắp ngón chân cái bên phải, khi sanh rồi phải lấy lau sạch ngón chân, kẻo sổ ruột. Có người quá 3 ngày không sanh được, rất đau đớn. Làm theo cách này, kết quả liền.


KHI SINH BỊ RA RUỘT:

 

Lỡ vô ư để ra ruột phải dùng hạt thầu dầu tía (T́ ma tử), tiệm thuốc bắc có bán, giă đắp đỉnh đầu sẽ thu lại được.


THAI CHẾT TRONG BỤNG MẸ:

 

Lấy đ̣ng đ̣ng lúa, 9 cái, nhai nuốt sẽ trục thai ra được.


CÓ BẦU MÀ NÔN ÓI HOÀI:

 

Gạo đen rang cháy đen ra than, nấu với gừng nướng như nước trà, uống ít lần sẽ khỏi dứt. Thuốc thần, ai uống cũng khỏi.


BỆNH ĐAU DẠ CON:

 

Ông Ngô Kỳ tại Arlington, Tx đă chỉ cho nhiều người chữa trị bệnh này theo phương pháp sau đây đều khỏi cả. Bắt 1 con gà trống nhỏ, chưa biết gáy, vặt sạch lông, nhưng không được rửa, chặt ra, xào với củ nghệ, chỉ ăn một lần là khỏi.


BÀO THAI BỊ ĐỘNG, rất nguy hiểm, dễ bị hư:

 

Người có thai mà không lo ǵn giữ cẩn thận, lở bị té hoặc làm việc quá nặng, khiến bào thai bị trục trặc, giẫy giụa, đau bụng bắt bà mẹ đau muốn chết, theo kinh nghiệm các bà từ miền bắc chữa trị như sau:


1/ Cây mạ đơn độc (cây mọc một ḿnh, không mọc với cây khác) thường mọc xung quanh đống rơm…Lấy 9 cây, sao vàng hạ thổ sắc uống, bào thai sẽ yên ngay.
2/ Hành trắng một nắm to sắc uống.


BỆNH LẶT VẶT CỦA CÁC BÀ:

 

Các bà được diễm Phúc Chúa cho sinh con, nên cũng có nhiều bệnh tật vặt như có tháng không đều, bởi đó lại sinh ra nhiều chứng bệnh khác. Tại vùng quê, môn thuốc thần chữa được mọi chứng bệnh các bà, đó là Lá ngải cứu (thuốc cứu) tiệm thuốc bắc có bán, lấy một nắm đem sắc uống sẽ khỏi thấy hiệu nghiệm lạ thường, chẳng cần phải đi nhà thương tốn tiền.


CHỮA BỆNH SẢN HẬU BẰNG ĐỒNG TIỆN:

 

Sau khi sinh con mà mất huyết xấu, không trục ra hết nên thường xảy ra các bệnh tật lặt vặt. ở miền bắc Việt nam, hầu như tất cả mọi bà, bất kể giàu nghèo, hễ sinh xong đều phải dùng đến vị thuốc thần thần tức "Đồng tiện" nước tiểu của bé trai từ 5,6 tuổi trở xuống, nhưng phải em khỏe mạnh, mỗi ngày uống 1 bát, máu sẽ lưu thông điều ḥa, tránh được rất nhiều bệnh tật lặt vặt, v́ thế các bà miền bắc rất ít bệnh, mặc dầu nghèo, thiếu ăn, nhưng vẫn khỏe, có người mới sinh được vài ngày đă đi làm ruộng.

 

Chính tổ sư Đồng y Lăn ông cũng đă phổ biến dùng đồng tiện để chữa bệnh trúng gió.


NƯỚC TIỂU TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ NGỪA BỆNH:

 

Cách đây trên 20 năm, LM Vũ Đ́nh Trác đă phổ biến về việc chữa bệnh bằng thuốc chính nước tiểu của ḿnh,  do một số bác sỹ Á Châu thực hiện. Tôi biết rơ có một LM đă theo phương pháp này trên 15 năm rồi, mỗi ngày khi thức dậy đều uống 1 ly lớn, không bỏ xót ngày nào. Từ ngày dùng phương thuốc này, các bệnh tật, kể cả những bệnh lặt vặt đều trốn xa hết.

 

Hiện nay Ngài cân nặng tới gần 200 pounds và vẫn c̣n tiếp tục uống, ra như mắc nghiền uống.

 

Tôi cũng được biết có một số bà đă ngâm nước tiểu với nghệ, cả một thùng lớn và mỗi ngày đều múc uống một bát. Xem ra những người ngoài cuộc cho là kinh tởm, mất vệ sinh, nhưng thực tế, những người quen biết, đều phải xác nhận rằng, những bà nào dùng thứ thuốc đặc biệt này, đều có nước da thật hồng hào, thật đẹp và rất khỏe mạnh, hơn mọi người khác.
Thực tế cũng không thấy ai nói ḿnh bị phản ứng v́ đă dùng nước tiểu của ḿnh…


NƯỚC TIỂU TRỊ GHẺ LỞ :

 

Ở trong trại cải tạo, thiếu thuốc men, nên hầu hết các tù nhân đều mắc chứng ghẻ lở, ngứa ngáy, nhưng có một ít trại, có người phổ biến phương pháp chữa ghẻ lở bằng nước tiểu. Trữ nước tiểu vào trong b́nh, để chừng 3,4 ngày rồi lấy xoa các chỗ ghẻ lở, chỉ ít lần là sạch trơn. Nhờ vậy mà cả trại ai ai cũng đều có nước da xinh xắn, không bị ghẻ lở như các trại khác.


NƯỚC TIỂU TRỊ THẤP NHIỆT (2 bàn chân tê buồn như kiến ḅ)

 

Những người phải lội bộ nhiều, đi lại nhiều chỗ ẩm thấp, nhất là khi trời nóng nực mà phải làm việc mệt nhọc khí ẳm nhập vào chân, đêm về 2 bàn chân tê buồn như kiến ḅ không thể nào nhắm mắt được, chính tôi là nạn nhân của chứng này. Một vị lăo thành đă chỉ cho tôi cách chữa đă khá lâu rồi, là hăy tiểu vào chân của ḿnh sẽ khỏi liền, tôi đă làm ngay và thấy hiệu quả lạ thường. Cách đây mấy năm tôi cũng thấy một vị Linh Mục than phiền : bị chân tê buồn giống như tôi, v́ công vụ phải đi ṿng ṿng cả ngày (ngày lễ). Sau khi làm theo tôi chỉ, quả thật là thuốc tiên, Ngài cũng khỏi liền.

 

Kinh nghiệm dân gian thường nói : "Thứ nhất đau mắt, thứ nh́ nhức răng". Ai mà bị đau răng th́ sẽ mất ăn mất ngủ, bởi vậy phải cố gắng giữ ǵn răng cho sạch, hễ bị đau th́ lo chữa ngay.


BỆNH RĂNG
BỆNH SÂU RĂNG :

 

Nói tới sâu răng, có người cho là mê tín, làm sao mà răng có sâu được, chính tôi đă chữa cho nhiều người bị sâu răng với những hiện trạng như sau : Tu sĩ Hoàng Ng. bị sưng hàm răng khá lớn, cả năm chỉ ăn cháo, v́ răng đau không thể nhai đồ ăn được. Thời gian đó tôi đi làm việc truyền giáo tại Qui Nhơn trở về Thủ Đức, thấy anh cứ ôm mặt chịu đau đớn, tôi vội xuống bếp t́m trong đống trấu bắt được 3,4 chú gián đất.


CÁCH CHỮA:

 

Con gián đất (loại gián này nhỏ, không có cánh), thường rúc trong đống trấu, đống rác, bắt độ 3,4 con, vặt chân và đầu, rồi bóp ra, chà xuôi chỗ bị sưng, đang khi chà, bỗng tôi và mấy người xung quanh đều nh́n thấy 1 con sâu ḅ ở g̣ má (con sâu này nhỏ bằng con quăng quăng, nhưng nhọn như con giun), không biết nó từ đâu ḅ ra. Sáng hôm sau, thầy phụ trách bệnh nhân làm thêm một lần nữa, cũng thấy con sâu ḅ ra như hôm qua. Kể từ ngày hôm đó, thầy Ng. không c̣n bị sưng và không bao giờ bị đau trở lại nữa.


XÔNG ĐAU RĂNG:

 

Tu sĩ Đinh C.Đ và Lâm Tr.H, bị sưng ù g̣ má, làm mất ăn mất ngủ 3,4 ngày, cũng chính tôi dùng thuốc xông răng sau:

 

Dùng hạt hẹ tầu (tên thuốc bắc là Phi tử).
Đốt cục ngói lợp nhà cho thật đỏ, rồi bỏ hạt hẹ tầu trên cục ngói đó, hạt bị cháy thấy bốc khói lên. Lấy một cái phễu lớn (phểu này thường dùng cái chai lớn cưa đáy chai đi), úp trên cục ngói đang bốc khói. Bệnh nhân ngậm miệng vào miệng chai, cho khói vô trong miệng, chảy xuống chiếc đĩa kê cục ngói. Trong nước răi ai cũng nh́n thấy khá nhiều con sâu đă chết rồi, giống hệt con sâu khi tôi làm gián đất ở trên. Thế là tu sĩ Đ và H lại ăn cơm ngon lành, không c̣n phải bưng miệng như mọi khi nữa.


3/ NHÉT CON RỆP VÔ RĂNG SÂU:

 

Ông Nguyễn Văn Th mà tôi rất quen biết, hiện đang ở California, khi c̣n nhỏ bị sâu răng, rất đau đớn, răng rụng gần hết, bà mẹ thương con cố gắng t́m thuốc chữa, rất may bà được người chỉ cho bắt con rệp, bóp choẹt ra, đợi khi cháu bé ngủ say, nhét con rệp vô chỗ sâu răng. Sáng dậy, thấy gối ướt đầy nước răi, lại thấy có khá nhiều con sâu chết lẫn trong răi. Thế là từ này cậu Th hết khóc nhè v́ đau răng, lại chạy nhảy chơi thỏa thích.


BỆNH NHA CAM (cơm Kiềm tẩu mă).

 

Bệnh này do một thứ siêu vi trùng phá hoại 2 hàm răng, làm sứt mũi, sứt môi chỉ trong mấy ngày, nếu không kịp ngăn chặn. Nó tiến nhanh như ngựa phi (nên mới gọi là tẩu mă).
Khi gặp bệnh này, bác sỹ Bệnh viện Thánh Tâm Hố Nai, phải chích Vit.C rất cao độ, mới chận lại được.


THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ NHA CAM:

 

Trước khi rời khỏi VN qua Mỹ, tôi đă gặp một bà tại Thủ Đức vô nhà ḍng xin chữa bệnh Nha cam. Nh́n môi và hàm răng bà đă thấy ửng đỏ rồi. Rất may, tôi mới bắt được hàm răng bà đă thấy ửng đỏ rồi. Rất may, tôi mới bắt được mấy con cóc khá bự, tôi bó đất sét, đốt cháy tồn tính (không đốt lâu quá, c̣n giữ được tính chất của nó), để dành, tôi đưa than cóc cho bà đem về xát vào chỗ đau, thế là các chú siêu vi trùng đă rụt ṿi lại hết, không c̣n dám tiến thêm, làm mất mũi, mất môi con người ta nữa.


SƯNG MỘNG RĂNG ĐAU RĂNG:

 

Chỗ răng nào sưng đau, t́m chỗ sưng có tia máu, lấy đầu tăm nhọn, đâm vô chỗ cho chảy hết máu ra là hết nhức liền.

 

THUỐC NGẬM ĐAU RĂNG- CHẮC RĂNG

 

Đổ muốn vào chai, chừng 1/5 chai rồi đổ rượu đầy chai, lắc mạnh cho tan muối, nếu có chút xạ hương pha vô, càng hiệu nghiệm. Ngậm và súc miệng với nước này răng sẽ hết đau và chắc răng.

 

BỆNH LỚN TIM BẤT TRỊ, chữa được dễ dàng

 

quăng đầu năm 2004,  Cha Lawrece L. (người Mỹ), đang hưu tại Ḍng Đồng Công, bị bệnh đau tim trầm trọng, rất nhiều lần phải chở đi bệnh viện cấp cứu. Chân và bụng thường xuyên bị sưng to, đầy nước.

 

Có lần ngài cảm thấy nguy cấp, xin xức dầu gấp, để đi bệnh viện, ba chiếc máy đo huyết áp và tim, không có cái nào đo được, v́ nhịp tim quá thấp, tim thường xuyên đập chỉ hơm kém 30 độ.

 

Thấy bệnh viện hầu nhu bó tay, Ngài đă nghĩ đến việc chuẩn bị về với Chúa, tôi đề nghị ngài thử chữa bệnh theo Đông Y: ăn tim heo với thuốc thần sa, tôi sẽ làm cho ngài, ngài chấp nhận nhưng để hỏi thêm ư kiếm bác sĩ gia đ́nh, bác sĩ cho biết là không c̣n trở ngại, chỉ phải kiên muối và đường thôi.

 

Tôi t́m được sáu quả tim c̣n tươi, mỗi ngày cứ đều đều từ 70 đến 80 cho tới bây giờ (độ 9 tháng), chân và bụng cũng hết sưng. Hiện nay, ngài rất vui tươi, lạc quan, hằng ngày đă lái xe đi thăm bà con, thân thuộc. Cũng từ đó, ngài không c̣n phải nằm bệnh viện lần nào nữa (Trước đây cứ 2,3 tuần lại phải vào ít ngày).

 

CÁCH LÀM:

 

Tim heo, c̣n tươi, mới giết càng tốt, một quả, bóc màng mỏng bên ngoài đi; không được rửa nước.

 

Thần sa (mua ở tiện thuốc bắc, nhờ tán nhuyễn): bỏ vào giữa quả tim nửa muỗng cà phê, lấy chỉ cột lại, đem hấp cách thủy (Bỏ tim vào cái xoang nhỏ, không đổ nước; rồi bỏ cái xoang nhỏ đó vào cái nồi to hơn có đổ nước). Nấu sôi, vặn nhỏ lửa vừa đủ sôi, đợi cho chín, ăn hết cả nước lẫn cái (nước do tim heo chảy ra). Mỗi ngày ăn một quả. Có thể ăn từ 7 đến 10 quả. Có người mới ăn được 5 quả th́ đă khỏi hẳn.

 

Lưu ư: Không được chế biến thêm mắm muối hay gia vị vào tim heo.

 

Bài thuốc trên đây cụ Liêu Văn Uông (California) cho cách đây trên 10 năm, cụ kể về trường hợp một cụ già ở gần Nhà Thờ Kỳ Đồng, Sài G̣n, cụ già này đă chạy chữa các bệnh viện, các bác sĩ nổi tiếng, thuốc Nam, thuốc Bắc, nhưng tất cả đều vô vọng, cụ chỉ c̣n biết chạy đến khấn Đức Mẹ, cụ đă gặp được người chỉ cho cách chữa bệnh bằng Tim Heo và Thần Sa. Cụ mới ăn được 5 quả th́ đă thấy khỏi hẳn bệnh. Mới đây tôi được một LM. Đinh VC. Cho biết bà cô của ngài cũng bị bệnh tim và cũng ăn như trên, bà c̣n bỏ thêm một nửa muỗng chu sa nữa, bà chỉ ăn được 2, 3 lần đă thấy khỏi rồi.

 

TRỊ LỚN TIM bằng rùa và rễ tơ hồng.

 

Bắt một con rùa thả vô chậu nước mấy tuần, không cho ăn ǵ, đề rùa nhả hết chất dơ ra, càng để lâu càng tốt, bắt làm thịt.

 

Rễ tơ hồng, 1 nắm, (rễ tơ hồng có màu vàng, bám vào các cây khác mà sống). Nấu chung với thịt rùa, ăn cả nước lẫn cái.

 

Lưu ư: Cách sáu tháng đến một năm mới được ăn lần thứ hai.

 

Bài thuốc trên đây là do ông bà Trương Ư tại San Bernadino, đă chữa cho c̣n là Trương Hoàng, bị bệnh tim lớn từ khi c̣n nhỏ (Việt Nam), bệnh viện đă từ chối v́ hết cách chữa rồi, chỉ c̣n đợi chờ tử thần đến lôi đi. Nhưng đă được quư nhân phù trợ, chỉ cho bài thuốc trên đây, chỉ ăn có 2 lần là tim trở lại b́nh thường cho tới ngày nay.

 

Cách đây mấy tháng, bà cụ thân sinh của anh Nguyễn Thanh L. bị chứng bệnh nan y, đ̣i buộc phải giải phẫu, nhưng khi khám ra bà cụ bị lớn tim, nếu mổ th́ phải chết. Gia đ́nh con cháu hết ḷng cậy trông Đức Mẹ, ra tận đền Thánh La vang để khấn, khi về cũng được người chỉ ăn thịt rùa nấu với rễ tơ hồng. Sau khi ăn một thời gian, đi chụp lại, bác sĩ thấy tim b́nh thường, nên đă giải phẩu và bà được khỏe mạnh cho tới ngày nay.

 

TIM ĐẬP LOẠN XÀ NGẦU (đập 2, 3 nhịp lại ngừng)

 

Chính bản thân tôi trước đây thường xuyên nhói tim, nhất là nhịp tim đập loạn xà ngầu, bắt mạch cứ luôn luôn thấy nhịp đập 2, 3 cái rồi lại ngừng, rồi lại đập tiếp (Đông y gọi là mạch kết). Từ ngày làm tim cho cha Mỹ ăn, tôi cũng ăn vào mấy quả, thế mà tim heo đă chữa tim tôi đập rất đều ḥa, không c̣n loạn nhịp nữa.

 

Thiên hạ thường nói: tim th́ bổ tim, gan th́ bổ gan, thận bổ thận…Chính v́ thế mà người ta lấy tim của heo để chữa bệnh tim cho người như trên đây. Nếu ai thấy ḿnh yếu tim, yếu gan, yếu thận hăy thử ăn tim heo như bài gia truyền trên đây, để đâu lại gặp phước đức mà khỏi bệnh?.

 

Vả nữa là đồ ăn, nên cũng không sợ phản ứng. Dầu sao mỗi khi thử ăn thứ ǵ để chữa bệnh, cũng cần theo dơi, để kịp thời chạy chữa, nếu xẩy ra bất ổn. Nhất là phải lưu tâm đến lời dặn cần thiết ví dụ như chỉ ăn được thịt rùa mỗi năm từ một đến hai lần…

 

SUY TIM: Trái đu đủ, lấy hạt, nuốt hết, mỗi ngày 1 trái, ăn 1 tuần th́ hết bệnh (LM Đinh V.C sưu tầm).

 

CHỮA BỆNH KHỎI LIỀN (KHÔNG CẦN THUỐC)

 

ĐỔ MÁU CAM

 

Nguyên nhân:

Đổ máu cam có nhiều nguyên nhân như mũi bị ngộ nạn, bị va chạm mạnh; bị cảm sốt thương hàn, huyết áp cao, bướu mũi, hoặc do các bệnh gan. Người sắp chảy máu cam, cảm thấy nóng ở hốc mũi, sau đó máu chảy ra, một phần lọt xuống cổ họng, có mùi vị tanh tanh. Cùng lúc nạn nhân cảm thấy hồi hộp, tim đâp nhanh, và đổ mồ hôi lạnh. Nặng có thể bị xỉu.

 

Điều Trị:

Theo lối thông thường, một người bị máu cam, lập tức cho ngồi thẳng và không cử động. Dùng ngón tay bóp chặt mũi độ 10 phút hay cho tới khi cầm máu. Nếu không cầm th́ lấy cục bông, tẩm thuốc cầm máu như adrénalinc, Adresnoxyl…nhét vô mũi, rồi lại bóp mũi 10 phút nữa…

 

Mẹo Vặt:

1.     Nếu mũi thường chảy máu cam, hăy bôi vaseline trong lỗ mũi.

2.     Có người lấy một nắm cỏ mền chầu, giă lấy nước uống cũng khỏi luôn.

3.     Thường xuyên ăn cam, cà chua hay những thứ giống như vậy, giúp các tĩnh mạch khỏe lên cũng đỡ chảy.

 

NGOẠI KHOA

 

Cách điều trị này theo phương pháp trên đây, cũng gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian, nhưng có khi cũng kéo dài thời gian mới khỏi. Chúng tôi xin cống hiến quư độc giả một phương pháp điều trị, xem ra rất khó tin hay coi như mê tín dị đoan. Nếu chính chúng tôi không chứng kiến tận mắt, hoặc chính ḿnh đă được chữa khỏi th́ cũng chẳng tin. LM. Đinh Vương C. Khi c̣n nhỏ cũng bị đổ máu cam, chữa chạy măi không khỏi, nhưng phúc 70 đời, có người bày cách chữa trị như sau:

 

1.     đứng sát vô tường nhà nín thở

2.     đồng thời chạm trán vào tường 7 cái (Nam) hoặc 9 cái (Nữ).

 

Lập tức máu sẽ cầm lại ngay. Ngài làm theo và hiệu quả tức th́.

 

Một hôm tại trường Tiểu học Công Giáo, xứ st. Ann, California, một em học sinh Mỹ ôm mặt, máu chảy ướt cả mặt và 2 bàn tay, cô giáo dẫn em vô pḥng rửa mặt, tôi cũng chỉ cách chữa trị như trên, lập tức máu cầm lại ngay. Cả tṛ và cô giáo đều ngỡ ngàng thốt ra một câu ngộ nghĩnh: “Magic”.

 

Cách đây một thời gian, một chị ở wichita Falls, TX đă gọi điện thoại, báo tin mừng: Ông chồng chị bị đổ máu cam mấy ngày rồi mà không cầm lại lại, lúc đó chị nhớ lại đă đọc sách gia truyền, chị t́m lại và chỉ cho chồng, lập tức máu cầm lại và không thấy tái phát nữa.

 

CHỮA MÁU CAM BÍ TRUYỀN (Đọt tim tre)

 

Cụ Đinh Văn T́nh, là Nhân viên Hoạt Động Đạo Binh Đức Mẹ, cụ được người bạn Canada tặng cho tập sách Gia Truyền Tập I, sau khi ứng dụng thấy kết quả tốt đă in ra trên 100 tập tặng cho Hội Viên để làm việc Tông Đồ, cụ đă gởi cho một bài thuốc gia truyền quư trị máu cam sau đây:

 

Người con gái đầu của cụ bị máu cam, chữa đủ thứ thuốc mà không khỏi, mau có người chỉ cho: Hái một nắm đọt tim lá tre, sao vàng hạ thổ, sắc uống. Chỉ có vậy thôi mà bệnh đă khỏi dứt trên 30 năm, không bị tái phát. Chân thành cám ơn Cụ T́nh đă góp phần cho tập sách này.

 

CHỮA HÓC XƯƠNG (khỏi ngay trong nháy mắt).

 

Đây cũng là cách chữa mẹo rất lạ kỳ mà chính kẻ này đă thấy tận mắt. Trên chuyến xe chở một số anh em từ Thủ Đức ra Qui Nhơn, tới trạm nghỉ ăn sáng, anh Đoàn Đ.B. vô ư đă nuốt phải đốt xương gà, mắc vô họng không biết làm cách nào để cứu, một số anh em đă bàn chở đi nhà thương gấp; bỗng một người anh em ở trên xe nhảy xuống đường, gặp một cành cây nhỏ nằm ngang đường, anh đá cành cây cho nằm dọc lại, anh quay sang hỏi anh Đoàn Đ.B. đă khỏi chưa? - Khỏi rồi, Anh B trả lời.

 

Theo cách này, người ta thường giấu không cho bệnh nhân biết ai là người đă chữa cho ḿnh; nhưng trong thực tế không cần như vậy; tự ḿnh có thể chữa cho ḿnh được. Theo kinh nghiệm của cụ Chánh H khi bị hóc xương, cụ cũng t́m cọng rác hay cành cây đang nằm ngang, rồi lấy chân đá dọc lại, thế là cụ Chánh đă thoát chết yểu.

 

Cụ Tô ở New Orleans cũng đă nổi danh về việc chữa hóc, chẳng những chữa tại chỗ mà cả người bệnh ở bất cứ nước nào, nơi nào, khi họ gọi đến nhờ cụ chữa, cụ cũng ra ngă ba đường gặp cành cây nằm ngang th́ đá dọc lại, đồng thời đọc lời sau đây: “Mày nằm ngang, tao đặt mày nằm dọc, cứu được một người, phúc đẳng hà sa”, dù ở phương trời nào, cũng được khỏi liền, cụ đă cứu rất nhiều người từ xa gọi đến.

 

 

CHỮA HÓC XƯƠNG CÁCH KHÁC

 

1.     Giũa móng tay cả 10 ngón, lấy bột nó pha vô nước cho uống, móng của ai cũng được, uống xong xương sẽ xuôi xuống (LM, Nguyễn Linh…cung cấp).

 

2.     Cỏ gà nhai đắp chỗ cổ tay (chỗ bắt mạch). Nam đắp tay tả, nữ hữu. Xương sẽ xuôi. Cách chữa này do Thầy Ḥe, giúp các Cha hưu dưỡng tại Thủ Đức đă chữa cho các Cha rất hiệu quả.

 

CHÂN TAY TÊ MỎI NƠI NGƯỜI LỚN TUỔI

 

Đa số người già, cơ thể bị thoái hóa, nên thường cảm thấy tê mỏi, có khi tê rần rần như có con ǵ ḅ bên trong, nhất là khi thời tiết thay đổi, lúc nào cũng muốn được đấm bóp. Nhiều người phải cứ uống Vit. B1+B6+B12 hay Tylenol, hàng ngày mới chịu nổi, nhưng hết uống lại đau trở lại. Ngoài việc tập thể dục, đi bộ hằng ngày rất tốt,  L.Y. Hoàng Duy Tân c̣n chỉ cách chữa như sau: Gân ḅ từ 40-60g, nấu với 1 chén nước và 1 chén dấm thanh, khoảng 1 giờ. Vớt gân ḅ ra rửa sạch mùi dấm, thái ra. Thêm sơn thù 20g, ngưu tất 10g (mua tiệm thuốc bắc), nước 2 chén. Nấu cạn c̣n 1 chén, chia ăn 2 lần cả nước và cái.Ăn độ chừng 2 tuần, chứng tê có thể giảm 1 nửa, ăn 1 tháng là hoàn toàn khỏi.

 

MÓNG CHÂN MÓNG TAY BỊ THỐI

 

Lm Đinh Vương C đă kể lại: khi c̣n nhỏ, các móng tay, móng chân cứ xùi lên rồi ṃn dần dần gần tới thịt, chữa nhiều cách mà không khỏi, sau cùng bà Cố Ngài bảo lấy muối pha nước nóng thật đặc rồi ngâm tay vào, Ngài chỉ làm có mấy lần là khỏi luôn cho tới bây giờ.

 

MÓNG TAY XÙI LÊN.

 

Móng tay cái của tôi xùi lên khá lâu mà tôi không t́m ra căn do, cứ tưởng rằng sẽ có ngày nó sẽ bong ra khỏi ngón tay! Trước đây tôi hầu như không uống sữa v́ dễ bị sôi bụng, nhưng khi uống sau bữa ăn, hoặc pha nước nóng th́ an toàn, cũng từ đó tôi uống sữa đều đều, ngón tay tôi đă trở lại b́nh thường, nhẵn nhụi, tôi hiểu được rằng v́ tôi thiếu chất Calcium, nên móng tay đă bị xùi ra…trong sữa có nhiều chất Calcium.

 

BỆNH PHÙ THŨNG (loại bệnh mà bắt buộc phải kiêng ăn mặn)

 

Bưởi một trái, bổ lấy hết hạt để đó, nấu 2 ly nước sôi, lúc nước đang sôi bỏ hạt vô nấu một lúc lâu, gạn nước uống. Uống chỉ một lần là hết bệnh (LM Đinh V.C).

 

TRỊ NGHẸT MŨI (khỏi liền).

 

Nhiều đêm nằm ngủ, bị nghẹt mũi, không thể ngủ nổi, nhớ lại phương pháp chà xát trên đây, tôi áp dụng ngay, khi đang nằm, chỉ mấy phút sau là thấy mũi thông và lại ngủ ngon lành.

 

MŨI CHẢY NƯỚC ĐỤC HÔI QUANH NĂM: do gan nóng.

 

Hạt nhăn khô đốt, lấy bù dài úp hít vô mũi.

 

MÁU CAM RA MĂI KHÔNG KHỎI:

 

Tỏi giă nát, làm thành bánh như đồng tiền dầy, đắp gan bàn chân, nếu máu ra bên hữu th́ dán bên tả và ngược lại. Nếu cả 2 bên dán 2.

 

NƯỚC ÓC VÀ MŨI CHẢY NHƯ MỠ THỐI:

 

Tỏi thái mỏng, dán gan bàn chân.

Chứng bệnh này thuộc này, cách đây không lâu, một bà gọi điện thoại hỏi cách chữa cho người con, tôi chỉ cho lấy ngó sen 30g và gừng sống 6g, giă nát đắp vào vùng trán, rộng bằng tay, lúc nằm ngửa, v́ ngó sen khó t́m, bà lấy ngó sen đóng hộp thay thế . Sau khi đắp độ 20 phút, bệnh nhân ói ra toàn mủ, làm thêm 1, 2 lần nữa là khỏi dứt (L.Y. Hoàng Duy Tân).

 

ĐẦU CHOÁNG VÁNG

 

Khi nào bạn cảm thấy choáng váng đầu óc, bị nhức đầu, bị sổ mũi, nghẹt mũi, hoặc đau nhức ḿnh mẩy…có thể do hệ thống thần kinh trên đầu, thần kinh tủy sống..bị tắc nghẽn (người ta đă t́m thấy có 12 đôi thần kinh sọ năo và 31 đôi thần kinh tủy sống…). Nh́n vào đồ h́nh, ta thấy khắp cả người chằn chịt hệ thống thần kinh, đặc biệt là đầu và tủy. Nếu ống sạch sẽ không bị đống cặn, nước sẽ chảy thông suốt, nếu chỗ nào bị đóng cặn nhiều th́ nước ít chảy qua bị tắc nghẽn nhiều hay ít theo đó. Theo nguyên tắc chung: Thông th́ bất thống, Thống th́ bất thông”. Có nghĩa là nếu một hệ thống thần kinh nào bị trục trặc mà hệ thống đó thuộc bộ phận nào th́ làm cho cơ quan đó bị đau, bởi vậy cần phải khai thông các huyệt thuộc hệ thần kinh đó th́ sẽ hết đau. Khoa xoa bóp, chà xát, phản xạ thần kinh, bấm huyệt, giác hơi…là áp dụng theo nguyện tắc : “Thông th́ bất thống”.

 

KHI TRỞ TRỜI M̀NH ĐAU NHỨC Ê ẨM ( Lá tre làm hết đau).

 

Tại miền Bắc VN, mỗi khi trở trời, những người máu huyết không được tốt, thường cảm thấy ḿnh mẩy đau ê ẩm nhất là những chỗ bị thương tích rất đau nhức khó chịu. Mỗi khi cảm thấy đau như trên, các cụ thường hái 1 nắm lá tre (thường là tre hóa, cây to lá tốt, nhưng có thể lấy lá tre thường cũng được), rửa sạch, nấu với mấy lát gừng, gạn nước uống thay nước trà, chỉ một lúc sau đă cảm thấy dễ chịu rồi. La tre có đặc tính làm cho thông máu, khi trở trời, máu dễ bị bế tắc, khó lưu thông, nên làm cho đau nhức.

 

Thử nghiệm cho thấy khi đánh tiết canh vịt…mà sơ ư để tiết bị đông lại, th́ sẽ mất bữa tiết canh ngon, bữa nhậu sẽ mất vui. Trường hợp rủi ro này, có thể chữa rất dễ dàng bằng cách lấy một nắm lá tre quậy vào bát tiết canh, máu sẽ lỏng trở lại và lại có đĩa tiết canh ngon hết sẩy.

 

 

BỆNH HÔI MIỆNG BẤT TRỊ

 

      Củ nghệ tươi, xay nhuyễn, pha với nước một trái dừa, nấu sôi kỹ, để dành. Mỗi ngày uống 3 lần. Mỗi lần một muỗng canh (Deacon S). Dec. S. bị chứng này đă lâu, chữa nhiều thuốc mà không khỏi. Nay uống nghệ dừa đă khỏi dứt.

 

CÁT BỤI SA VÀO MẮT

 

      Có lẽ không ai mà thoát khỏi cát bụi sa vô mắt một đôi khi, nếu không kịp lấy ra, sẽ cảm thấy bực bộivô cùng, nhất là đang trên đường láy xe. Nếu ở nhà th́ lấy chậu nước sạch, ghé mắt vào chậu nước rồi chớp lia lịa, bụi sẽ theo nước trôi ra, nhưng giữa đường giữa chợ th́ làm sao đây. Chỉ cần lấy tay bị con mắt bên kia (nghĩa là nếu mắt bên phải bị bụi vô th́ lấy tay trái bị mắt đó), rồi quay đầu về phái sau phun nước miếng lia lịa, bụi sẽ biến đâu mất.

 

      Cách chữa khác c̣n đơn giản hơn: Nếu bụi vô mắt bên phải th́ lấy đầu lưỡi liếm vào mép bên trái mấy giây, bụi sẽ biến đâu mất. Nếu bụi vô mắt trái th́ làm ngược lại. Bất cứ ai đă làm theo cách chỉ dẫn trên đều thấy hiệu quả lạ thường. (L.Y. Trần Dũng Thắng).

 

BỆNH GIỜI ĂN

 

      Bệnh ngoài da, mọc be bờ, rồi cứ lan dần, ngứa ngáy…? Dùng mực Tầu lại tốt, mài nước đăc sệt, bôi qua một đêm là khỏi. Tôi đă chữa khá nhiều người, ai cũng khỏi.

 

GIỜI GIẮT KHĂN

 

      Cũng là bệnh giời như trên, nhưng loại này ăn lan ṿng quanh như một tấm khăn quàng chéo lên cổ rồi vắt chéo xuống hông. Nếu bị chứng này, mà không chữa kịp, hễ mụn lan giáp ṿng nhau th́ không chữa được nữa, chỉ c̣n đợi xuống mồ thôi.

 

Điều trị: Cũng dùng mực Tầu bôi như trên là khỏi.

 

CHÂN SÂU QUẢNG

 

Chứng bệnh này do chân bị vết thương mà không chữa khỏi, biến thành sâu quảng, mụn đau nhức và ngứa, chung quanh mụn be bờ cao, mỗi ngày mỗi ăn sâu xuống và lan rộng ra thêm. Giáo sư Phan TH.G bị chứng này, đă được chở đi nhà thương B́nh Dân (Thời Cộng Ḥa) nhiều lần, nhưng vẫn chứng nào tật ấy, không bớt mà c̣n lan ra. Chúng tôi đă dùng thuốc Nam để trị mới khỏi dứt.

 

Điều trị Thuốc Nam:

1.     Dùng lá muồng, giă nát với chút muối, đắp vô vết thương, chỉ mấy lần là khỏi dứt.

2.     Sâu bồ nẹt (sâu lá chuối) đốt ra than, xức vết thương cũng khỏi, nhưng rất rát.

 

MỤN CƠM KHÔ

 

1.     Dùng lá tía tô hay lá kinh giới, buổi thức dậy chưa súc miệng, lấy lá nhai rồi cạo mụn cho sây sứt một chút, lấy lá đă bị nhai bôi vào mụn. Khi tôi c̣n nhỏ chừng 6, 7 tuổi, cũng bị chứng này, tôi làm theo đúng như trên, rồi không để ư ǵ nữa, mụn biến đi lúc nào, tôi cũng không thể hay.

2.     Cắt móng tay cả 10 ngón gói vào vải, sáng sớm ra quăng đường nào, có người thường đi lại, đào đất chỗ đó lên, chông gói móng tay xuống, cần làm lúc vắng không ai thấy ḿnh làm, mụn cũng bay lúc nào mà không biết (Cụ Kền). Cũng có người đem chôn chỗ giọt nhà nhỏ xuống.

3.     LM Nguyễn Linh…chữa mụn cơm bằng việc cắt móng tay gởi người chết, Ngài đă gời cho Tu sĩ Đinh V. Ch. Sau một thời gian không c̣n thấy mụn nữa, không biết nó đă chạy trốn từ lúc nào.

 

NƯỚC ĂN CHÂN

 

      Bệnh này xuất phát do bởi đi chân không, lội vào chỗ nước phèn, nước dơ mà không rửa chân kỹ, làm cho chân ngứa ngày khó chịu, mỗi ngày mỗi lan ra. Quăng năm 1970, tôi t́m trong sách gia truyền cách trị sau đây:

 

Điều trị: Lấy hạt chanh, đốt tồn tính (Đốt cháy sơ qua thôi) tán nhỏ, bôi chỗ đau, chỉ qua một đêm là khỏi dứt.

 

TÓC TRẮNG HÓA ĐEN (thuốc bí truyền của Thần Y Hoa Đà).

 

Đậu đen (hạt nhỏ) chừng một bát to, đổ nước đun sôi kỹ, cho cạn bớt, bỏ bă, để nóng. Lấy thuốc gội đầu cho sạch trước, rồi lấy nước đậu c̣n nóng thoa lên tóc, hễ khô lại thoa tiếp, làm cả ngày, cứ để vậy cho tới sáng mới gội đầu, tóc trắng tự nhiên đen lại, rất đẹp. Mỗi lần làm như vậy, tóc đen được 3 năm, mới phải làm lại.

 

 

NHỔ RĂNG MÁU CHẢY RA HOÀI KHÔNG CẦM ĐƯỢC.

 

      Có người phải đi nhà thương cấp cứu v́ không cầm máu được. Đây là cách chữa đơn giản, nhưng thật hiệu nghiệm:

 

      Lấy gừng giă nhỏ nhét vô chỗ răng ra máu, ngậm lại một lúc là hết liền.

 

BỆNH EZEMA (bệnh Sang Thấp) Lở loét, ngứa, nhức, rất khó trị, ăn lan bàn chân, lây bàn tay…

 

Triệu chứng:

 

      Vùng da nào bị nhiễm bệnh, bắt đầu thấy ngứa ngáy, rát, da đỏ lên. Sau đó nơi da đỏ mọc lên những mụn nhỏ có nước, rồi làm mủ, sau đó bể ra chất nước trong hoặc mủ nhờn. Mụn khô đi, đóng vảy, nhưng lại lan rộng ra dần, có khi lây ra nhiều chỗ khác. Vết thương mỗi ngày ăn sâu làm cho đau nhức và ngứa ngày khó chịu hết sức.

 

      Hàng trăm thứ thuốc được quảng cáo để bôi và uống nhưng rất ít người được khỏi, thuốc lại rất đắt.

 

      Dầu phong thiên hương: trị mọi chứng ngoài da:

 

1.     Các bệnh lở loét, ghẻ ngứa (bệnh EZEMA).

2.     Chân tay bị nứt nẻ chảy máu.

3.     Lở trong miệng, cuống họng (Bôi, súc miệng).

4.     Sâu, bọ ong, kiến…cắn làm sưng nhức.

5.     Trị bỏng lửa, nước sôi (Mau khỏi, không sẹo).

6.     Bị đứt tay chân, bôi dầu rất mau lành, không sẹo.

7.     Trị trĩ nội, ngoại (Lấy tép tỏi cà cho sây sứt rồi bôi dài vào chung quanh, nhét vô chỗ đau).

Tất cả các chứng bệnh trên đây, ai dùng dầu này cũng đều có hiệu quả tốt cà.

                  

                   Cước chú về Bệnh Trĩ:

 

Nếu bị bệnh trĩ bị táo bón th́ nấu cây aloe vera (Nha đam) uống hằng ngày cho đi cầu đều ḥa.

Đặc biệt chữa bằng rau giấp cá xay lấy nước cốt uống, và nấu lá này để âm ấm, đổ vào chậu ngồi vô ngâm.

 

LM Trương V. Th. bị chứng sang thấp, cả 2 mu bàn chân; sau đó lại lây ra 2 ḷng bàn tay lở loét, đau nhức lại ngứa; thuốc xức, thuốc ngâm chân và thuốc uống đă khá nhiều, nhưng mỗi ngày mỗi tệ hơn, lúc này Ngài không c̣n xỏ giày để dâng Lễ được nữa.

 

Sau cùng tôi đă dùng đến phương thuốc Bí Truyền, “Dầu phong Thiên Hương” do ông trần T.B giới thiệu. Ngày đầu tiên bôi thuốc này. Ngài đă cảm thấy hiệu quả tốt ngay, bớt nhức, bớt ngứa ngáy, không c̣n phải găi làm cho mất ngủ nữa… Qua một thời gian kiên tŕ bôi đă khỏi dứt.

 

CÁCH ĐIỀU TRỊ DẦU PHONG

 

Lấy tỏi và hành trắng  2 thứ bằng nhau (nhiều ít, tùy ư) xay nhỏ, nấu với dầu dừa, nếu không có dầu dừa th́ dùng dầu olive cũng được. Nếu đổ ít dầu th́ sức mạnh để trị bệnh sẽ hiệu quả nhiều hơn, đổ nhiều sẽ giảm sức.

 

CANCER PHỔI TỚI THỜI KỲ III, được chữa khỏi mau chóng.

 

Ông Hoàng Văn T. tại Amarillo, TX bị cancer phổi, bác sĩ cho biết đă lan ra các bộ phận khác rồi và đang lan tới tim, bệnh viện không c̣n cách nào để giúp ông được, họ cho về nhà để đợi chờ ngày tử thần gơ cửa thôi. Trong thời gian nằm bệnh tại nhà y tá thương xuyên tới giúp ông những điều cần thiết chuyên môn.

 

Cuối tháng bảy vừa qua (2004), tôi được mời dự đám cưới, Cha Xứ có tới nhờ tôi ban các phép Bí Tích cho ông, thấy ông quá tiều tụy và hoi hóp, tôi nghĩ rằng chắc ông cũng chẳng c̣n sống được bao lâu nữa, nhưng c̣n nước th́ c̣n tát, tôi chỉ cho uống 2 thứ thuốc: Bán Chi Liên và Bách Hoa Xà Thiệt Thảo. Thứ thuốc này do một tử tội, trước khi bị xử 3 ngày đă trối lại để cứu nhân độ thế. Cách đây trên 10 năm tôi cũng đă chỉ cho một người cũng bệnh cancer phổi như ông T. sau khi uống cũng đi cầu ra máu và đă khỏi hẳn cho tới ngày nay.

 

Ông Hoàng Văn T. cũng đi cầu ra máu mủ và sau khi uống một thời gian, đi chụp lại, bác sĩ ngỡ ngàng và nói rằng: “Bệnh này tôi không thể chữa được, c̣n ai cho thuốc mà được khỏi th́ tôi không biết. Nếu người nào bị bệnh mà được chữa khỏi th́ khi chụp lại vẫn thấy c̣n vết đen, c̣n trường hợp này của ông th́ hoàn toàn trắng.

 

Như vậy, ông T. chỉ uống được hơn 3 tháng, đến nay bác sĩ đă xác nhận là đă hoàn toàn lành bệnh mên đă đi làm hăng trở lại. Tạ ơn Chúa Mẹ muôn vàn lần.

 

 

Cách sử dụng thuốc:

 

·        Bán Chi Liên: 1 pound.

·        Bách Hoa Xà Thiệt Thảo: 2 pound.

Mỗi lần dùng 1 nắm Bán Chi Liên và 2 nắm Bách Hoa Xà, rửa sạch, nấu sôi kỹ, chia ra, ngày uống 3 lần. Nấu lại lần nữa để uống thay trà cả ngày.

 

Cước chú: Điều quan trọng phải giữ là cấm uống mọi thứ nước ngọt, nhất là bia rượu, v́ làm thuốc mất hiệu lực. Bán Chi Liên và Bách Hoa Xà c̣n trị được các bệnh sau đây:

 

Theo tác giả truyền lại trước lúc chịu tử h́nh th́ chỉ có 2 vị trên đây cũng đủ trị các bệnh ung thư. C̣n các bệnh:

 

1.     Ứ huyết* Mất máu* Bệnh ngứa* Bệnh trĩ*Ho nóng* Má cao* Bệnh tim*Mất ngủ. Khá nhiều người cho biết, uống thuốc này ngủ rất tốt.

2.     Trừ được các chứng độc và nóng nơi lục phủ, ngũ tạng.

3.     Riêng bệnh ruột và dạ dầy, uống 1 ngày đă thấy hiệu quả ngay. Rất mau khỏi.

4.     Thuốc này có thể ngừa bệnh, miễn nhiễm và kháng độc, lại tăng cường sinh lực.

 

Chú ư:

 

·                        Khi nấu phải rửa sạch đất cát.

·                        Nấu nồi nào cũng được.

·                        Khi mắc bệnh ung thư nặng, đi cầu ra máu mủ là dấu tốt, độc trùng đă bị tống ra ngoài.

 

BÀI THUỐC PHONG THẤP KHỚP (Các khớp xương sưng đỏ, đau nhức co rút…)

 

Tang kư sinh 5 chỉ * Độc hoạt * Ngưu tất * Tân giao * Phục linh *  Pḥng phong * Bạch thược * Đảng sâm * Đương quy * Hoàng kỳ * Pḥng kỳ * Uy linh tiên * Bạch truật * Xuyên khung = đều ba chỉ * Tế tân 1 chỉ * Nhục quế 1 chỉ * Nhân sâm 2 chỉ * Cam thảo 1 chỉ và ½ sắc nước uống. Kiêng các thứ làm giă thuốc.

 

Bài thuốc này đă chữa được nhiều người. Chị Hoàng Thị L. bị sưng các khớp xương, nhiều lần co rút chân tay. Chị c̣n ít tuổi mà đă được ăn tiền bệnh…chị đă trên 8 năm, cứ 3 tuần phải đi nhà thương một lần, để tiêm loại thuốc đặc biệt, mỗi lần tốn 2-3000 đô. Khi uống thuốc này được 9 tháng thấy hết sưng, hết đau, nay chỉ c̣n đi bệnh viện 3 tháng 1 lần…(TS Nguyễn An Kh. Cho).

 

ĐƠN THUỐC TRỊ PHONG NGỨA.

 

LM Vũ Kim Ng. bị phong, ăn thứ ǵ cũng bị ngứa, trừ ra chút ít thịt nạc, bị như vậy trên 30 năm. Nay uống đơn thuốc này đă khỏi hẳn, không phải kiêng ăn uống ǵ nữa.

 

1-Kinh giới: 3 chỉ, 2-Liên Kiều: 3 chỉ, 3-Sa sâm: 3 chỉ, 4-Kiết cánh: 3 chỉ, 5-Trùng thối: 3 chỉ (bỏ chân, đầu, cánh), 6-Ngưu bàng tử: 3 chỉ, 7-Xuyên khung: 3 chỉ, 8-Tục đoan: 3 chỉ, 9-Pḥng phong: 2 chỉ, 10-Tiền hồ: 3 chỉ, 11-Kim ngân hoa: 2 chỉ, 12-Phục linh: 2 chỉ, 13-Huỳnh liên: 2 chỉ, 14-Đương quy: 2 chỉ, 15-Sài hồ: 2 chỉ, 16- Độc hoạt: 2 chỉ, 17-Khương hoạt: 3 chỉ, 18-Đỗ trọng: 2 chỉ, 19-Cam thảo: 1 chỉ rưỡi, 20-Táo: 4 quả, 21-Gừng: 3 lát.

 

Cách dùng: *Đổ sáu chén, sắc c̣n lại 1 chén rưỡi * Chia đôi: 3 giờ uống ½. * Tối đi ngủ uống ½ có thể sắc bằng nồi điện low cooker (nồi hầm thịt) để khỏi bị cháy.

 

Cước chú:

·        Người có bệnh phổi, cấm uống thuốc này.

·        Người bị tiểu đường, thêm Hoàng Cầm 3 chỉ.

·        Không phải kiêng cữ ǵ cả.

 

GAI XƯƠNG SỐNG, PHOGN C̉NG LƯNG (không thể ngẩng lên được)…

 

*Xuyên quy: 5 chỉ * Sinh địa: 4 chỉ *Bạch truật, Độc hoạt, Đỗ Trọng, Bạch linh, Ngưu tất, Pḥng phong, Bạch thược, Quế chi, Trần b́: mỗi vị 3 chỉ *Tân giao, Tế tân, Sâm Hoa Kỳ, Thỏ ty tử, Câu kỷ tử, Pḥng kỷ: mỗi vị 2 chỉ * Điều thảo: 1 chỉ *Đại táo: 5 quả.

 

Cách sắc thuốc: Có thể sắc bằng nồi điện (Slow cooker), không sợ cạn thuốc, hay bị cháy. Đổ 4 chén nấu c̣n 1 chén.

 

Cước chú:

 

·        Người bệnh nặng sắc uống mau khỏi. Nếu chỉ đau nhức xương mỏi gối, đau lưng. Ngâm rượu uống rất tốt.

·        Người gầy yếu có thể thêm 2 chỉ lộc nhung sắc uống.

·        Tổng cộng tất cả là 20 vị. Xin cắt những vị tốt.

 

Vertical Scroll:  
THƠ PHẤN CHÍ
Gieo trong đau thương- gặt trong vui sướng.
 
Ai chiến thắng mà không hề chiến bại?
Ai nên khôn mà chẳng bại bao lần?
Huống chi đời c̣n lắm bước gian truân,
Đây chưa phải là trận sau cùng chiến đấu.
Hăy đứng dậy xoa tay mà tự nhủ:
Chí c̣n đây, sức lực hăy c̣n đây,
Ḷng không nghèo tin tưởng ở tương lai.
Chân có ngă th́ đứng lên lại bước
Thua ván này, ta lại bày ván khác:
Có can chi, miễn được cuộc sau cùng.
Dậy mà đi, hy vọng sẽ thành công
Rút kinh nghiệm ở bao lần thất bại.
Một lần ngă là bao lần biết dại:
Lượm thêm khôn một chút nữa trong người.
Dậy mà đi, hỡi chiến sĩ người ơi!
Đừng tiếc nữa, can chi mà tiếc măi.
 
(Ghi nhớ chuyến đi xuyên Việt 05).
 
Cụ Liêu Vân Uông đă cho bài thuốc này. Khi c̣n trẻ tuổi cụ bị phong c̣ng lưng trên, may được cụ già tại Hải Pḥng cho bài này, cụ chỉ uống 3 thang, mà đă khỏi hẳn cho tới bây giờ.