HỘI ĐỒNG CÔNG LƯ H̉A B̀NH SẼ MỞ ÁN

PHONG CHÂN PHƯỚC CHO

ĐHY NGUYỄN VĂN THUẬNVATICAN. ĐTC Biển Đức 16 đă chấp thuận cho Hội đồng Ṭa Thánh Công lư và Ḥa b́nh đứng ra xúc tiến việc mở án phong chân phước cho Đức Cố HY Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận.

Trên đây là lời thông báo của ĐHY Renato Martino, người kế vị ĐHY Phanxicô Thuận, trong nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng Ṭa Thánh Công lư và Ḥa B́nh, trong thánh lễ giỗ Đức Cố HY lần thứ tư, cử hành sáng hôm 16-9-2006, tại nhà nguyện của Hội đồng. ĐHY Martino tiết lộ rằng trước lời thỉnh cầu của ngài về việc này, ĐTC đă tỏ ra rất vui mừng và khích lệ. Ngoài ra, ĐHY Martino cũng đă thăm ḍ các Bộ và Hội đồng khác của Ṭa Thánh, và tất cả đều phản ứng tích cực về dự án này.

Theo giáo luật, chỉ được mở án phong chân phước cho một tín hữu 5 năm sau khi qua đời, nhưng luật không cấm chuẩn bị cho công tác này.

Đức Ông Phanxicô Borgia Trần Văn Khả, Chủ sự tại Bộ phụng tự và kỷ luật bí tích đă thông báo tin trên đây vào cuối thánh lễ của cộng đoàn Việt Nam nhân lễ giỗ của ĐHY Nguyễn Văn Thuận, tại nghĩa trang Verano trước mộ của Đức Cố Hồng Y.

Thánh lễ do Đức Cha Vơ Đức Minh, GM Phó giáo phận Nha Trang, chủ tế, cùng với 5 GM Việt Nam đang tham dự khóa bồi dưỡng 2 tuần ở Roma. Đồng tế thánh lễ c̣n có 20 LM Việt Nam, trước sự hiện diện của đông đảo các tu sĩ nam nữ, thuộc Liên tu sĩ Việt Nam ở Roma.

Đức Ông Khả kêu gọi mọi người cẩn thận ǵn giữ các bút tích của ĐHY Phanxicô Thuận và cầu nguyện cho tiến tŕnh mở án và tiến hành được đi tới kết quả tốt đẹp (TPN 16-9-2006).

 

 

LM. Trần Đức Anh, O.P