8/10. 2006

H̉A THƯỢNG  THĂM CHA SỞ CÁI MƠN.

 

   Cha sở, Thượng Tọa và phái đ̣an Phật Giáo Thành phố Hồ Chí Minh

Cha sở, Ông Trùm và Ban Trị Sự Chùa Vĩnh Chính  

8g hôm nay Ḥa Thượng  Thích Trí Quảng

-Trưởng Ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN.

-kiêm Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trị Sự TUGHPGVN.

-Chủ Tịch Hội Đồng Trị Sự GHPG thành phố Hồ Chí Minh

-Ũy Viên Trung Ương MTTQVN.

đă được Thiện Nam Tín Nữ cung nghinh về CHÙA LINH SƠN  (Chùa Đạo Luông) Thuyết pháp- Dự lễ Đúc Chuông (rót đồng vào khuôn) và Tưởng Niệm Giác Linh Tổ  Khai Sơn.

Trên đường đi, dù rất khẩn, Thượng Tọa cũng đă dừng lại, ghé nhà xứ Cái Mơn thăm Cha Sở, một cử chỉ nói lên t́nh nghĩa vốn có giữa các tôn giáo tại Việt Nam.

          Ban Tổ chức lễ đă tế nhị đến thu xếp với nhà thờ 2 tuần lễ  trước, về nơi gởi xe và bến đ̣ để Thượng Tọa, các Thầy và thiện  nam tín nữ từ xa đến, có nơi  lên xuống ghe thuyền cách trang trọng. Phía Nhà Thờ đă vui ḷng cộng tác và sắp xếp người, lịch sự hướng dẩn anh chị em phật tử từ xa đến. Hôm nay Chúa Nhật, có 300 xe Honda dự lễ I; 300 xe đạp của thiếu nhi đi lễ II, nên việc nhường nơi đỗ cho 30 xe ôtô đủ loại, bên trong và bên ngoài nhà thờ là công việc cần có sự nhạy bén bố trí.

 Ban Tổ Chức Lễ cũng đă có thư mời Cha Sở, và nếu hôm nay không phải là Chúa Nhật chắc chắn cha sẻ tham dự như đă từng tham dự lễ khánh thành của nhiều Chùa trong khu vực.

Kính chúc Thượng Tọa và Tín Đồ Chùa Linh Sơn nhiều sức khỏe, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp theo sở nguyện của quí vị. Chúng tôi xin chờ đợi nghe tiếng chuông Chùa Linh Sơn, bởi tiếng “chuông chùa nện khơi” nghe thanh b́nh làm sao!